Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

2 min read

Suốt đêm cho đến sáng 1/12, hàng trăm người dân hàng xóm sống gần nhà bệnh nhân 1347 đang được lực lượng chức năng hỗ trợ y tế khẩn cấp để phòng chống dịch.

Từ chiều 30/11, thông tin về Nam giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19, đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân TP.HCM. Ngay trong đêm, nơi ở, trung tâm tiếng anh, quán cà phê và những nơi anh này từng đến đều đã được phong toả để tiến hành khử khuẩn, phòng dịch.

Tại con hẻm trên đường Phạm Phú Thứ, Quận 6, TP.HCM – nơi nam bệnh nhân 1347 sinh sống, không khí hiện khá căng thẳng và lo lắng. Lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong toả và từ đêm 30/11 tới nay, liên tục lấy mẫu xét nghiệm và khai báo y tế cho người dân ở khu vực này.

Mọi việc được tiến hành rất khẩn trương. Vì con hẻm trông nhỏ nhưng có tới 32 hộ dân với khoảng 150 nhân khẩu. Điều đáng lo là trong quá trình chưa phát hiện bị mắc COVID-19, bệnh nhân 1347 đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Trong đó có Trung tâm Anh ngữ nơi anh này dạy học, quán cà phê, karaoke ở quận 10 và một số nơi khác.

Hiện các điểm này đều đã bị phong toả để tiến hành các biện pháp y tế. Toàn bộ 38 người mà bệnh nhân 1347 tiếp xúc gần đều đã được lực lượng chức năng cách ly. Các trường hợp tiếp xúc khác cũng đã được xác định và phần lớn đã được lấy mẫu, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *