Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Ấn Độ tuyên bố chiến thắng quan trọng, TQ bị loại khỏi cơ quan của LHQ

3 min read

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Trong một chiến thắng rất quan trọng, Ấn Độ đã được bầu làm thành viên của Ủy ban Địa vị Phụ nữ của Liên Hợp Quốc, đánh bại Trung Quốc trong cuộc đua giành ghế, Economic Times đưa tin.

Ấn Độ tuyên bố chiến thắng quan trọng, TQ bị loại khỏi cơ quan của LHQ - 1

Ấn Độ chiến thắng trước Trung Quốc trong cuộc đua giành ghế UNCSW (ảnh: Economic Times)

Ủy ban Địa vị Phụ nữ (UNCSW) là cơ quan thuộc Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) – một trong những cơ quan then chốt của Liên Hợp Quốc.

Trong cuộc đua giành ghế UNCSW, Ấn Độ và Trung Quốc đã có sự canh tranh gay gắt. Kết quả Ấn Độ nhận được 38/54 phiếu bầu của ECOSOC. Trung Quốc chỉ nhận được 27/54 phiếu và chấp nhận việc bị loại khỏi cơ quan UNCSW.

“Ấn Độ đã giành được ghế quan trọng tại cơ quan thuộc ECOSOC đầy uy tín. Ấn Độ đã chính thức trở thành thành viên của Ủy ban Địa vị Phụ nữ. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của chúng tôi trong cam kết thúc đẩy quyền của phụ nữa. Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả thành viên của ECOSOC đã ủng hộ”, TS Tirumurt – đại sứ Ấn Độ tại Liên Hợp Quốc – không giấu nổi vui mừng.

Phái đoàn của Ấn Độ tại Liên Hợp Quốc cho biết, họ đã làm việc không biết mệt mỏi để chiến thắng Trung Quốc trong cuộc đua phiếu bầu cam go. Ấn Độ đã thuyết phục các nước thành viên của ECOSOC dồn phiếu cho mình.

Ấn Độ sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 4 năm tại UNCSW bắt đầu từ năm 2021.

Chiến thắng của Ấn Độ rất có ý nghĩa vì diễn ra vào thời điểm nước này chuẩn bị tham gia vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với tư cách thành viên không thường trực.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-tuyen-bo-chien-thang-quan-trong-tq-bi-loai-khoi-co-quan-cua-lhq-50202016…Nguồn: http://danviet.vn/an-do-tuyen-bo-chien-thang-quan-trong-tq-bi-loai-khoi-co-quan-cua-lhq-502020169558509.htm

Trung Quốc - Ấn Độ: Kỳ lạ cuộc đối đầu 9 năm xuất phát từ một điểm tranh chấp nhỏ

Tình trạng căng thẳng ở Ladakh vẫn tiếp diễn trên thực tế bất chấp một số tiến triển nhất định về ngoại giao giữa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *