Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Bác sĩ hàng đầu nói về trải nghiệm thực sự của con người khi chết

3 min read

Thứ Năm, ngày 03/09/2020 13:15 PM (GMT+7)

Một bác sĩ hàng đầu gần đây đã chia sẻ về chuyện gì thực sự xảy ra khi con người chết, nói rằng đó là quá trình “yên bình” và “êm dịu”.

Bác sĩ hàng đầu nói về trải nghiệm thực sự của con người khi chết - 1

Bác sĩ Parnia nói rằng cái chết là một quá trình diễn ra “yên bình” và “thoải mái”.

Bác sĩ Sam Parnia, giám đốc Trung tâm nghiên cứu hồi sức tại Trường Y khoa Langone NYU ở thành phố New York, Mỹ, nói cái chết là một quá trình ‘rất thoải mái”, theo Express.

Về vấn đề một số người từng có trải nghiệm cận tử, đôi khi nhắc đến việc gặp lại người thân đã khuất, bác sĩ Parnia khẳng định cảm giác đó không phải là bằng chứng về thế giới bên kia.

Bác sĩ Parnia trả lời trên Oz Talk: “Cái chết là một quá trình, không phải là khoảnh khắc từ trắng đổi sang đen”.

“Kết quả cuối cùng mà chúng ta thấy là lượng oxy trong não giảm, chức năng não giảm và người sắp qua đời không còn nhận thức được thế giới bên ngoài”, bác sĩ Parnia nói.

“Khi tim ngừng đập, sự sống chấm dứt vì không còn máu bơm lên não, đến các cơ quan khác của cơ thể. Cơ thể trở nên bất động, không còn sức sống. Đó là thời điểm một người chính thức qua đời”, bác sĩ Parnia nói thêm. Bác sĩ Parnia là tác giả của nhiều nghiên cứu, những cuốn sách nói về cái chết. “Khi con người chết, trải nghiệm đó không hề khó chịu với đại số”, bác sĩ Parnia nói.

Bác sĩ hàng đầu nói về trải nghiệm thực sự của con người khi chết - 2

Bác sĩ Parnia là tác giả của nhiều nghiên cứu, những cuốn sách nói về cái chết.

“Đối với những người qua đời một cách tự nhiên, ngay cả khi cảm thấy đau đớn trước khi chết, quá trình chết cũng rất thoải mái, bình yên”, bác sĩ Parnia giải thích.

“Một số người có trải nghiệm cận tử, mô tả rằng họ cảm nhận được ánh sáng, hơi ấm hướng về phía họ, như có nam châm thôi thúc họ tiến về phía ánh sáng”, bác sĩ Parnia nói.

Giải thích theo khái niệm khoa học, bác sĩ Parnia nói đó không phải là bằng chứng của thế giới bên kia mà chỉ là cách não bộ đang cố gắng tồn tại trong giây phút cuối cùng.

“Nhờ công nghệ hiện đại ngày nay, cái chết không còn là khá niệm trừu tượng trong triết học và tôn giáo, mà còn có thể được khám phá thông qua khoa học”, bác sĩ Parnia nói.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-si-hang-dau-noi-ve-trai-nghiem-thuc-su-cua-con-nguoi-khi-chet-502020391313…Nguồn: http://danviet.vn/bac-si-hang-dau-noi-ve-trai-nghiem-thuc-su-cua-con-nguoi-khi-chet-5020203913131718.htm

Lý do mọi người tin rằng cái chết không bao giờ đến với mình

Các nhà khoa học mới phát hiện bằng chứng cho thấy não bộ của con người có dấu hiệu “không chấp nhận cái chết của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *