Bản cập nhật đầu tiên Xiaomi phát hành cho Mi 9 là để thay đổi hình dạng rãnh waterdrop

Một thay đổi nhỏ nhưng đã giúp thiết kế của Mi 9 trở nên đẹp và thuận mắt hơn.

Xiaomi đã ra mắt Mi 9 cùng ngày với sự kiện Galaxy S10 của Samsung, mặc dù vậy chiếc smartphone này vẫn rất được quan tâm và chú ý. Bằng chứng là trong đợt mở bán đầu tiên vào ngày hôm qua tại Trung Quốc, Mi 9 đã cháy hàng chỉ sau khoảng 53 giây.

Ngay sau khi mở bán Mi 9, Xiaomi đã nhanh chóng tung ra một bản cập nhật mới. Bản cập nhật đầu tiên này không phải để sửa lỗi, hay bổ sung thêm các tính năng, mà là để thay đổi hình dạng của rãnh waterdrop. Xiaomi Mi 9 được cài sẵn hệ điều hành Android 9 Pie với giao diện MIUI 10.2.

Bản cập nhật đầu tiên Xiaomi phát hành cho Mi 9 là để thay đổi hình dạng rãnh waterdrop - Ảnh 1.

Xiaomi Mi 9 với rãnh waterdrop mới (bên trái), và OnePlus 6T (bên phải).

Như chúng ta đều biết, Xiaomi đã thay đổi thiết kế tai thỏ trên Mi 8 thành thiết kế waterdrop trên Mi 9. Rãnh giọt nước trên màn hình của Mi 9 có dạng chữ U. Mặc dù thiết kế mới giúp tăng tỷ lệ hiển thị của màn hình, nhưng nhiều người dùng lại không thích hình dạng của rãnh waterdrop này và cho rằng nó thật xấu xí.

Vì vậy, Xiaomi đã phải tung ra một bản cập nhật mới, bổ sung thêm một tùy chọn để có thể thay đổi hình dạng của rãnh giọt nước hình chữ U này. Như chúng ta có thể thấy trong hình ảnh mới nhất, rãnh waterdrop của Mi 9 chuyển thành dạng chữ V và có đường uốn cong mềm mại hơn.

Bản cập nhật đầu tiên Xiaomi phát hành cho Mi 9 là để thay đổi hình dạng rãnh waterdrop - Ảnh 2.

Còn đây là rãnh waterdrop cũ của Mi 9.

Dễ dàng nhận thấy rằng hình dạng mới của rãnh waterdrop trên Mi 9 rất giống với OnePlus 6T. Ngoài ra bản cập nhật MIUI 10.2.11.0 này cũng bổ sung thêm một vài chế độ chụp ảnh AI. Tuy nhiên hiện tại bản cập nhật mới chỉ được áp dụng cho người dùng tại Trung Quốc.

Tham khảo: xda

Xiaomi Mi 9 cháy hàng sau vài chục giây mở bán đợt đầu tiên tại Trung Quốc

Google+ Skype

Tin liên quan