Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Bình Định đóng cửa các điểm du lịch, tạm dừng những dịch vụ không cần thiết

3 min read

Thứ Sáu, ngày 31/07/2020 11:15 AM (GMT+7)

Tỉnh Bình Định đã có quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và các khu – điểm du lịch, địa điểm tham quan… kể từ hôm nay để phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh vừa ký công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Định đóng cửa các điểm du lịch, tạm dừng những dịch vụ không cần thiết - 1

Một điểm karaoke trên địa bàn TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Theo đó, từ hôm nay 31-7, tạm dừng các hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm tiệm massage, karaoke, vũ trường, quán bar; các địa điểm du lịch, tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, rạp chiếu phim; tạm dừng các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Các doanh nghiệp, cơ sở y tế được phép hoạt động chịu trách nhiệm sắp xếp kinh doanh, khám, chữa bệnh không để tập trung đông người; bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tiếp xúc…

Chủ phương tiện vận tải không vận chuyển hành khách đến TP Đà Nẵng và Hội An ( Quảng Nam ), hạn chế đưa đón khách đến các tỉnh, thành phố có dịch.

Công an tỉnh, Sở Y tế được giao nhiệm vụ phối hợp với các địa phương đảm bảo hoạt động 24/24 giờ các chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đèo Bình Đê (giáp tỉnh Quảng Ngãi), đèo Cù Mông (giáp tỉnh Phú Yên), quốc lộ 1D Quy Nhơn – Sông Cầu, quốc lộ 19C (giáp tỉnh Phú Yên) và quốc lộ 19 (giáp tỉnh Gia Lai) nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập.

Bình Định đóng cửa các điểm du lịch, tạm dừng những dịch vụ không cần thiết - 2

Eo Gió là một trong những điểm du lịch của Bình Định thu hút nhiều du khách

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bình Định duy trì tổ, nhóm phản ứng nhanh “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kịp thời phát hiện các trường hợp cư trú trái phép, các người đi từ vùng có dịch về tỉnh Bình Định và thực hiện khai báo y tế, khoanh vùng, cách ly phù hợp…

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/binh-dinh-dong-cua-cac-diem-du-lich-tam-dung-nhung-dich-vu-khong-can-…Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/binh-dinh-dong-cua-cac-diem-du-lich-tam-dung-nhung-dich-vu-khong-can-thiet-20200731103606275.htm

1 người nhiễm COVID-19, Đắk Lắk cấm tụ tập quá 20 người, dừng karaoke, massage,…

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu trên địa bàn để phòng, chống dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *