Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến, bang đông dân ở Úc ban bố tình trạng thảm họa

4 min read

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 00:30 AM (GMT+7)

Bang Victoria ở Úc đã ban bố tình trạng thảm họa và áp đặt lệnh giới nghiêm ở thành phố Melbourne – đây là những biện pháp quyết liệt nhất nhằm kiểm soát dịch Covid-19.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 09:08 03/08/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers

Thế giới
Việt Nam
Mỹ
Nga
Bra-xin

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo Express, Melbourne, thủ phủ bang Victoria, thành phố đông dân thứ hai của Úc, trước đó đã khuyến cáo người dân ở nhà, nhưng đến nay vẫn không ngăn được tình trạng lây nhiễm của dịch Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 ghi nhận trên toàn bang Victoria trong ngày 2.8 đã tăng lên tới 671 ca, mức cao nhất từ trước đến nay.

Giới chức bang cho biết, mức độ lây nhiễm trong cộng đồng rất nghiêm trọng, nhiều ca nhiễm không rõ nguồn gốc là nguyên nhân cần áp đặt biện pháp quyết liệt trên phạm vi toàn bang.

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews nói: “Chúng ta không còn cách nào ngoài việc phải áp đặt các biện pháp quyết liệt hơn. Đây là lựa chọn duy nhất”.

Khoảng 5 triệu người sống ở thành phố Melbourne sẽ bị cấm ra đường từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau. Quy định mới sẽ có hiệu lực trong 6 tuần, tức là từ ngày 2.8 đến ngày 13.9.

Lệnh giới nghiêm sẽ hạn chế đáng kể thời gian ra ngoài tập thể dục và mua nhu yếu phẩm của người dân ở Melbourne. Quy định mới cũng nêu rõ chỉ một người trong mỗi gia đình được ra ngoài mua sắm mỗi ngày.

Ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến, bang đông dân ở Úc ban bố tình trạng thảm họa - 1

Người dân thành phố Melbourne sẽ bị cấm ra đường từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Cư dân Melbourne không được đi xa quá 5km tính từ vị trí nhà ở. Toàn bộ trường học trong thành phố sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Các siêu thị vẫn mở cửa và các nhà hàng chỉ được nhận đơn mua mang về. Đám cưới sẽ bị cấm hoàn toàn trong khi đám tang vẫn có thể diễn ra nhưng hạn chế số người tham dự ở mức 10 người.

Chính quyền liên bang Úc bày tỏ sự ủng hộ với các biện pháp kiểm soát Covid-19 mới của bang Victoria. Thủ tướng Úc Scott Morrison coi đây là những biện pháp “đáng quên nhưng cần thiết” để ngăn ngừa virus lây lan.

“Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua chuyện này”, ông Morrison viết trên Facebook.

Úc là quốc gia tích cực ngăn ngừa dịch Covid-19 dù phải chịu tổn thất lớn về kinh tế. Úc hiện mới chỉ ghi nhận 17.895 ca nhiễm Covid-19 và 208 ca tử vong.

Đối với các địa phương nằm ngoài phạm vi thành phố Melbourne, Thủ hiến Andrews nói các biện pháp hạn chế có thể bớt nghiêm ngặt hơn.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/ca-nhiem-covid-19-tang-dot-bien-bang-dong-dan-o-uc-ban-bo-tinh-trang-tham-hoa-…Nguồn: http://danviet.vn/ca-nhiem-covid-19-tang-dot-bien-bang-dong-dan-o-uc-ban-bo-tinh-trang-tham-hoa-502020380291620.htm

Không phải Covid-19, đây mới là mối nguy lớn nhất với sức khỏe nhân loại

“Mối nguy hiểm lớn nhất” đang làm giảm tuổi thọ của mọi đàn ông, phụ nữ và trẻ em trên Trái Đất, theo dữ liệu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *