Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Campuchia: “Dính” cáo buộc ép 4 nữ cảnh sát quan hệ tình dục, tướng 2 sao bị điều tra

3 min read

Thứ Bảy, ngày 15/08/2020 04:00 AM (GMT+7)

Tướng 2 sao Campuchia Ouk Kosal đang bị điều tra sau khi dính cáo buộc cưỡng ép 4 nữ cảnh sát quan hệ tình dục ngay tại nơi làm việc, SCMP đưa tin.

Campuchia:

Ông Ouk Kosal – quan chức cảnh sát cấp cao ở Campuchia đang bị điều tra về hành vi cưỡng ép cấp dưới quan hệ tình dục (ảnh: SCMP)

Ouk Kosal – tướng 2 sao và là cảnh sát trưởng tỉnh Kampong Thom, Campuchia – đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra về cáo buộc cưỡng ép 4 cấp dưới quan hệ tình dục ngay tại công sở, Bộ Nội vụ Campuchia thông báo.

Trong đơn tố cáo gửi tới Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng, 4 nữ cảnh sát cho biết, họ đã bị ông Ouk Kosal lăng mạ, đe dọa và cưỡng ép phải quan hệ tình dục ngay tại nơi làm việc.

Đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ ở Campuchia.

Ông Ouk Kosal sau đó bị đình chỉ công việc. Theo một số tờ báo địa phương, ông Ouk Kosal đã nộp đơn từ chức.

Vụ việc trên đã gây rúng động Campuchia trong bối cảnh dư luận nước này đang mải tranh cãi về dự luật cấm phụ nữ mặc váy quá ngắn.

“Chúng ta không bao giờ nên giữ im lặng và phải trừng phạt thật mạnh tay những kẻ quấy rối tình dục phụ nữ. Tình trạng này đã diễn ra không phải chỉ trong ngày một ngày hai”, Chak Sopheap – người đứng đầu một trung tâm từ thiện và bảo vệ phụ nữ ở Campuchia – nói.

Nhiều nhóm bảo vệ quyền phụ nữ và báo chí Campuchia cũng lên tiếng ca ngợi và ủng hộ 4 nữ sĩ quan cảnh sát vì lòng dũng cảm. Họ kêu gọi chính quyền phải có biện pháp bảo vệ 4 nữ cảnh sát trong quá trình điều tra.

“Chính phủ từng cam kết sẽ bảo vệ, chấm dứt nạn bạo hành phụ nữ. Giờ là lúc chứng tỏ cho người dân thấy đó không phải lời nói suông”, Chim Channeang – tổng Thư ký của NGO-CEDAW (tổ chức từ thiện bảo vệ bình đẳng giới) – nhận xét.

Tuần trước, các trang mạng xã hội ở Campuchia đã tràn ngập những bức hình phụ nữ mặc đồ bơi. Đây là hành động nhằm phản đối dự luật cho phép cảnh sát phạt phụ nữ khi họ mặc váy bị cho là quá ngắn.

Theo các nhà làm luật, quy định trên được đề xuất nhằm “bảo vệ văn hóa Campuchia”.

Nguồn: http://danviet.vn/campuchia-dinh-cao-buoc-ep-4-nu-canh-sat-quan-he-tinh-duc-tuong-2-sao-bi-dieu-…Nguồn: http://danviet.vn/campuchia-dinh-cao-buoc-ep-4-nu-canh-sat-quan-he-tinh-duc-tuong-2-sao-bi-dieu-tra-5020201583592317.htm

Vì sao phương Tây ”không ưa” vắc xin Covid-19 của Nga?

Hôm 11.8, Nga chính thức trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin ngừa Covid-19. Trong khi truyền thông…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *