Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Căng thẳng Trung – Ấn: Xe tăng hai bên dồn đến biên giới, trong tầm đạn bắn

4 min read

Thứ Ba, ngày 01/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Tình hình ở bờ Nam của khu vực hồ Pangong, phía Đông Ladakh hiện đang rất căng thẳng khi cả quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đều điều xe tăng tới để thị uy trước đối phương, India Today đưa tin.

Căng thẳng Trung - Ấn: Xe tăng hai bên dồn đến biên giới, trong tầm đạn bắn - 1

Xe tăng hạng nặng của Ấn Độ xuất hiện ở LAC (ảnh: India Today)

Theo India Today, xe tăng, xe thiết giáp của cả Trung Quốc và Ấn Độ đều xuất hiện và đang trong tầm bắn của nhau ở khu vực hồ Pangong, thuộc Đường kiểm soát thực tế (LAC). Hiện chưa rõ lực lượng hai bên cụ thể là bao nhiêu.

Lực lượng của Trung Quốc chủ yếu gồm xe tăng hạng nặng và hạng nhẹ, trong khi quân đội Ấn Độ triển khai xe tăng hạng nặng với sự yểm trợ của pháo binh.

Trước đó, hôm 31.8, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cáo buộc, quân đội Trung Quốc đang thực hiện các động thái quân sự khiêu khích nhằm thay đổi hiện trạng ở hồ Pangong thuộc LAC.

Hôm 29.8, một vụ đụng độ nhỏ đã xảy ra ở khu vực biên giới giữa quân đội Trung Quốc và Ấn Độ, không có thương vong nào được thông báo. Cả Ấn Độ và Trung Quốc đều cáo buộc bên còn lại có hành vi khiêu khích, xâm lấn phần kiểm soát của đối phương ở LAC.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ – Col Aman Anand – cáo buộc binh sĩ Trung Quốc đã vi phạm sự đồng thuận đạt được trước đó về vấn đề biên giới và khiêu khích quân đội Ấn Độ trong đêm 29.8, gây ra đụng độ.  

“Một số lượng lớn binh sĩ Trung Quốc muốn chiếm khu vực do quân đội Ấn Độ kiểm soát ở LAC. Ấn Độ đã nhanh chóng tổ chức lực lượng và ngăn chặn hành động này”, ông Col Aman Anand phát biểu.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc cho rằng, Ấn Độ mới là bên khiêu khích và xâm phạm trước.

“Chúng tôi yêu cầu quân đội Ấn Độ rút ngay khỏi khu vực vừa xâm nhập. Ấn Độ cần dừng mọi hành động khiêu khích và kiểm soát chặt chẽ binh sĩ để tránh leo thang căng thẳng”, Phát ngôn viên Bộ Tư lệnh phía Tây Trung Quốc – ông Zhang Shuili – phát biểu.

Ông Zhang nhấn mạnh, quân đội Trung Quốc sẽ có biện pháp đáp trả Ấn Độ sau vụ đụng độ mới nhất này.

Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cho rằng, quân đội Ấn Độ đang cố tình chiếm một số khu vực do Trung Quốc kiểm soát để lấy lợi thế trong các cuộc đàm phán.

India Today đưa tin, quân đội Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán cấp tư lệnh về vụ việc.

“Những lựa chọn quân sự để đối phó với quân đội Trung Quốc ở biên giới đã có. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ thực hiện các kế hoạch này nếu việc đàm phán ở các kênh quân đội và ngoại giao thất bại”, Bipin Rawat – tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ – phát biểu hôm 24.8.

Nguồn: http://danviet.vn/cang-thang-trung-an-xe-tang-hai-ben-don-den-bien-gioi-trong-tam-dan-ban-502020…Nguồn: http://danviet.vn/cang-thang-trung-an-xe-tang-hai-ben-don-den-bien-gioi-trong-tam-dan-ban-5020201918592173.htm

Chuyện gì xảy ra trong đêm đụng độ mới nhất giữa quân đội Ấn Độ và TQ?

Khoảng 200 binh sĩ Trung Quốc trong một đoàn xe thiết giáp quân sự đã kéo tới tiền đồn Ấn Độ đóng tại Đường kiểm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *