Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Cuộc sống buồn thảm hiện tại của “Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh”

6 min read

Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 05:00 AM (GMT+7)

26 năm kể từ thời điểm phim phát sóng, thông tin về cuộc sống hiện tại của diễn viên thủ vai Trương Phi trong “Tam quốc diễn nghĩa 1994” vẫn khiến không ít khán giả cảm thấy tò mò.

Ngay từ khi được phát sóng vào năm 1994, bộ phim “Tam Quốc Diễn Nghĩa” chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn La Quán Trung đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía khán giả. Ở thời điểm đó, đây là bộ phim truyền hình có kinh phí đầu tư lớn nhất Trung Quốc với dàn diễn viên lên tới 1.000 người chưa kể vai phụ. Các vai diễn trong phim đã trở thành hình tượng điện ảnh kinh điển không thể phai mờ. Trong đó có Trương Phi – vai diễn đưa Lý Tĩnh Phi một bước thành sao.

Cuộc sống buồn thảm hiện tại của “Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh” - 1

Lý Tĩnh Phi không đóng nhiều phim, mà ông hoạt động chính trên sân khấu kịch. Nam diễn viên là nghệ sĩ của Nhà hát kịch tỉnh Hà Bắc cho biết, Trương Phi là vai diễn lưu dấu ấn sâu đậm nhất của mình.

Năm ngoái, đài truyền hình Trung ương Trung Quốc tổ chức buổi gặp gỡ ekip phim “Tam Quốc Diễn Nghĩa” nhân kỷ niệm 25 năm bộ phim phát sóng. Hầu hết các thành viên đoàn phim, từ đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, mỹ thuật đến các gương mặt diễn viên quen thuộc như: Bào Quốc An (Tào Tháo), Đường Quốc Cường (Gia Cát Lượng), Lục Thụ Minh (Quan Vũ), Lý Tĩnh Phi (Trương Phi)… đều có mặt đông đủ. Trang tin tức Sina gọi đây là “buổi trùng phùng có cả niềm vui, nỗi buồn và những giọt nước mắt”.

Cuộc sống buồn thảm hiện tại của “Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh” - 2

Nhiều đồng nghiệp và khán giả có mặt đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh của Lý Tĩnh Phi ngồi xe lăn đến trường quay. Đây là sự xuất hiện bất ngờ nằm ngoài kế hoạch, bởi trước đó, gia đình cho biết ông không tiện đi lại sau cơn tái phát bệnh xuất huyết não. Trong chương trình, “Trương Phi” không thể nói năng rõ ràng nhưng luôn mỉm cười nhìn mọi người.

Theo mô tả của tiểu thuyết, Trương Phi gắn liền với hình ảnh một võ tướng tính nóng như lửa, nhưng bản chất thật thà và suy nghĩ đơn giản. Cho nên dân gian có câu ví “nóng như Trương Phi, đa nghi như Tào Tháo”. 

Vai diễn tưởng dễ nhưng thật ra rất khó. Làm sao để diễn ra cái chất bạo ngược, ngang tàng của một kẻ tắm máu sa trường. “Tiếng vang như sấm, chạy nhanh như ngựa, râu cọp hàm én, đầu beo mắt lồi, lấy thủ cấp tướng giặc trong muôn quân như lấy đồ trong túi…”

Và cậu trai trẻ Lý Tĩnh Phi đã thể hiện rất tốt. Nhân vật Trương Phi nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả và được bình chọn là “Trương Phi kinh điển nhất” lịch sử điện ảnh. Đây là sự công nhận rất cao đối với một người diễn viên.  

Cuộc sống buồn thảm hiện tại của “Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh” - 3

Sau thành công rực rỡ của “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, nam diễn viên góp mặt trong một vài bộ phim truyền hình, sau đó gắn bó hẳn với sân khấu kịch, trải qua một cuộc sống bình thường và lặng êm. Khán giả bất ngờ biết tin Lý Tĩnh Phi ở tuổi xế chiều mắc bệnh xuất huyết não dẫn đến tai biến, phải ngồi xe lăn nhiều năm.

“Quan Vũ” Lục Thụ Minh cho biết ông rất ngạc nhiên và đau lòng khi hay tin Lý Tĩnh Phi đổ bệnh. Ông tự hỏi “Trương Phi hùng hổ của ngày xưa đâu rồi?” Nghệ sĩ kể khi vào đoàn, ông, Lý Tĩnh Phi và Trương Sơn (vai Triệu Tử Long) là ba người rất thân thiết với nhau. “Tĩnh Phi bề ngoài thô ráp nhưng bên trong tinh tế, còn nấu ăn ngon. Khi nghỉ ngơi, chúng tôi đi đá bóng, về nhà được ăn sủi cảo do cậu ấy làm.” Ông cũng là người đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ “Tam đệ” chữa bệnh. 

Cuộc sống buồn thảm hiện tại của “Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh” - 4

Hiện nay, Lý Tĩnh Phi sống trong một viện dưỡng lão từ thiện do các nghệ sĩ chung tay gây quỹ ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. 

Trong phim, vũ khí của Trương Phi là một cây xà mâu được gọi là Trượng Bát, dài tám thước,nặng hai mươi ký, có lưỡi thương uốn cong như hình con rắn. Khi có người hỏi thăm tình hình sức khỏe, ông tự giễu mình: “Bây giờ không thể cầm Trượng Bát được nữa. Xà mâu đã bị thay thế bằng cây nạng gỗ rồi.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-song-buon-tham-hien-tai-cua-truong-phi-kinh-dien-nhat-man-anh-50202098458…Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-song-buon-tham-hien-tai-cua-truong-phi-kinh-dien-nhat-man-anh-502020984583673.htm

Tam quốc diễn nghĩa: Vì sao Trương Phi ngủ không nhắm mắt

Trong “Tam quốc diễn nghĩa” Trương Phi là một hổ tướng tính tình nóng nảy, hữu dũng vô mưu, hành xử lỗ mãng. Không…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *