Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Đà Nẵng dừng làm thủ tục hành chính trực tiếp

3 min read

Các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính ở TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động từ 13h ngày 30/7.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Trong thông báo sáng nay, chính quyền khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công trực tuyến (tại địa chỉ dichvucong.danang.gov.vn); gửi hồ sơ và nhận kết quả qua bưu điện. Thành phố chỉ giải quyết thủ tục hành chính trong các trường hợp cần thiết.

Người đứng đầu và công chức, viên chức, bộ phận một cửa của các sở, ngành, quận, huyện, xã, phường được giao xử lý hồ sơ điện tử phải công khai số điện thoại để người dân liên hệ.

Thành phố cũng tạm dừng việc tiếp công dân và tiếp nhận đơn thư trực tiếp tại trụ sở Ban Tiếp công dân từ chiều 13h chiều nay. Phương thức thay thế là người dân gửi đơn thư, tố cáo, khiếu nại qua bưu điện.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố lên phương án tối thiểu 50% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại trụ sở, tăng cường làm việc trực tuyến tại nhà; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết.

Người dân Đà Nẵng chấp hành đeo khẩu trang, khi chơi cờ ngay trước cổng nhà, sáng 30/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Người dân Đà Nẵng đeo khẩu trang khi chơi cờ trước cổng nhà, sáng 30/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nhận định dịch bệnh đang “diễn biến rất phức tạp” khi nhiều ngày liền thành phố xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng, trong khi chưa xác định được nguồn lây, lãnh đạo Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương “huy động cả hệ thống chính trị” vào cuộc phòng chống dịch, không được lơ là, chủ quan.

Ông Lê Trung Chinh – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường cán bộ, phương tiện, thiết bị, vật tư để xét nghiệm trên diện rộng; huy động lực lượng nhanh chóng truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh các ca nhiễm trong cộng đồng; cách ly kịp thời trường hợp có nguy cơ.

Đà Nẵng là nơi ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên ở Việt Nam, sau 99 ngày không có ca bệnh mới. Tính đến sáng nay đã ghi nhận 34 ca Covid-19, 5 bệnh nhân khác ghi nhận ở 5 tỉnh, thành đều liên quan đến Đà Nẵng. Hơn 6.600 người Đà Nẵng được xác định thuộc các diện tiếp xúc bệnh nhân. Thành phố đã cách ly tập trung hơn 3.100 người; lấy gần 4.500 mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính với nCoV.

Nguyễn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *