Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân bên khu phong tỏa

3 min read

Thứ Sáu, ngày 31/07/2020 16:00 PM (GMT+7)

Khu vực phong tỏa hoàn toàn quanh 3 bệnh viện lớn ở Đà Nẵng có hơn 1.600 người được lấy mẫu xét nghiệm cả mẫu máu lẫn dịch hầu.

Sáng 31-7, ngành y tế Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân sinh sống bên trong khu vực phong tỏa, nằm dọc các tuyến đường, khu dân cư xung quanh 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và Phục hồi chức năng – phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Địa điểm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nằm bên trong khu vực được phong tỏa, tại Trường THCS Nguyễn Huệ, đường Quang Trung, quận Hải Châu. Người dân sống trong các khu vực này đã được thông báo từ sớm và thực hiện đến địa điểm trên lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo quy định giãn cách 2m đồng thời đeo khẩu trang, xịt khuẩn.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân bên khu phong tỏa - 1

Lực lượng y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm người dân bên trong khu cách ly

Ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Thang cho hay, ngoài những người được cách ly bên trong 3 bệnh viện thì các tuyến dân cư nằm trong khu vực được phong tỏa có khoảng 450 hộ dân sinh sống với hơn 1.600 nhân khẩu. Trung tâm Y tế quận Hải Châu cho biết, mỗi người dân sẽ được lấy máu lẫn dịch hầu để thực hiện cả 2 phương pháp test nhanh và  bằng kỹ thuật Realtime-PCR. Việc lấy mẫu xét nghiệm dự kiến thực hiện xong trong chiều 31-7.

Khu vực phong tỏa xung quanh 3 bệnh viện nói trên được áp dụng từ 0 giờ ngày 28-7,  gồm các tuyến đường: Đường Quang Trung (từ nút giao Nguyễn Thị Minh Khai – Quang Trung tới nút Đống Đa – Quang Trung), đường Hải Phòng (từ nút giao Hải Phòng – Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Hải Phòng – Ông Ích Khiêm), đoạn đường Ông Ích Khiêm (nút Ông Ích Khiêm – Hải Phòng đến nút Ông Ích Khiêm – Đống Đa) và đường Nguyễn Thị Minh Khai (từ nút giao Quang Trung – Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Nguyễn Thị Minh Khai – Hải Phòng).

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/da-nang-lay-mau-xet-nghiem-toan-bo-nguoi-dan-ben-khu-phong-toa-20200…Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/da-nang-lay-mau-xet-nghiem-toan-bo-nguoi-dan-ben-khu-phong-toa-20200731143121117.htm

6 bệnh nhân nhiễm COVID-19 có nguy cơ tử vong cao

Chiều 31/7, Bộ Y tế cho biết, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, đã có 6 bệnh nhân có nguy cơ tử vong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *