Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Đăng bức ảnh lên Twitter, ít phút sau Đại sứ Úc tại Campuchia phải xin lỗi 

4 min read

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 12:15 PM (GMT+7)

Đại sứ Úc tại Campuchia đã bị chỉ trích kịch liệt sau khi ông đăng tải bức ảnh trên Twitter về món rùa mai mềm ở quốc gia Đông Nam Á này. 

Đăng bức ảnh lên Twitter, ít phút sau Đại sứ Úc tại Campuchia phải xin lỗi  - 1

Pablo Kang, đại sứ Úc tại Campuchia, phải công khai xin lỗi sau khi đăng bức ảnh với món rùa mai mềm trên Twitter. Ảnh: Twitter

Pablo Kang, đại sứ Úc tại Campuchia, phải đăng bài xin lỗi công khai sau khi đăng tải bức ảnh về món rùa mai mềm khi đang thăm một tỉnh của Campuchia. Bức ảnh sau đó cũng bị xóa khỏi Twitter của đại sứ Úc này. 

“Xin chào mọi người. Tôi đã xóa dòng trạng thái cũ, đăng tải các bức ảnh về món rùa mai mềm và lươn. Tôi cũng xin lỗi những người cảm thấy bị xúc phạm bởi hành động này của tôi. Mục đích của tôi không phải để quảng cáo cho những món ăn kiểu này mà chỉ đơn giản tôi muốn nói với mọi người về loại thức ăn mà tôi được phục trong chuyến thăm cấp tỉnh của mình”, ông Kang viết trên Twitter. 

“Tôi chắc chắn không ủng hộ và khoan nhượng với việc sử dụng loài có nguy cơ tuyệt chủng làm thức ăn hoặc phục vụ mục đích thương mại khác, và tôi sẽ cẩn thận hơn về các hành động của mình trong tương lai”, ông Kang nhấn mạnh. 

Đăng bức ảnh lên Twitter, ít phút sau Đại sứ Úc tại Campuchia phải xin lỗi  - 2

Rùa mai mềm là loài có nguy cơ tuyệt chủng vì bị con người săn bắt quá mức. Ảnh: Shutterstock

Việc đăng tải bức ảnh món ăn làm từ loài rùa đang có nguy cơ tuyệt chủng của ông Kang nhận nhiều chỉ trích của các nhà môi trường, những người lo ngại về hậu quả của hành động này. 

“Tất cả loài rùa mai mềm ở khu vực Đông Nam Á đều được liệt kê, ít nhất là loài dễ bị tổn thương hoặc là loài có nguy cơ tuyệt chủng. Nhu cầu tiêu thụ của con người là nguy cơ số 1 với loài này. Với nhiều người, rùa mai mềm được xem là loại thực phẩm ‘cao sang’. Và khi nó được một đại sứ quảng bá thì rất có thể chúng sẽ bị săn lùng nhiều hơn nữa”, một người viết. 

Một nhà bảo vệ động vật hoang dã cũng lên tiếng: “Đây là sự thật ư? Thúc đẩy tiêu thụ động vật cần được bảo tồn và đồng nghĩa với khuyến khích mua bán trái phép động vật hoang dã? Đây không phải hành động có trách nhiệm của một đại sứ”. 

Ông Kang là một nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm. Trước khi giữ chức vụ tại Campuchia, ông Kang từng làm đại sứ Úc tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và Cao ủy Úc tại Vanuatu. 

Rùa mai mềm châu Á là loài rùa nước ngọt có nguồn gốc từ Đông Nam Á.

Loài này được xem là món đặc sản. Do con người săn bắt quá nhiều nên rùa mai mềm được xem là loài có nguy cơ tuyệt chủng. 

Nguồn: http://danviet.vn/dang-buc-anh-len-twitter-it-phut-sau-dai-su-uc-tai-campuchia-phai-xin-loi-5020…Nguồn: http://danviet.vn/dang-buc-anh-len-twitter-it-phut-sau-dai-su-uc-tai-campuchia-phai-xin-loi-50202017912132295.htm

Campuchia: Thợ săn một mình lên núi, trở ra tay cầm hổ mang chúa rồi gục chết

Một thợ săn Campuchia gần đây một mình lên núi săn động vật hoang dã, tìm hoa quả đem về bán, đến khi xuống núi chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *