Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Đến chiều 5/8, Đà Nẵng chốt danh sách du khách muốn rời thành phố

4 min read

Thứ Ba, ngày 04/08/2020 10:10 AM (GMT+7)

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã lên phương án thuê 2 chuyến bay để di chuyển du khách muốn rời thành phố tới TP.Hà Nội và TP.HCM.

Sáng nay (4/8), trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Bình Phó giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đồng ý cho phép khách du lịch đang ở tại TP.Đà Nẵng do thực hiện cách ly được trở về địa phương.

Dự kiến, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh và đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 2 chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho hay, để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương chuẩn bị đón và các hãng hàng không bố trí phục vụ phù hợp, khách du lịch có nhu cầu rời Đà Nẵng liên hệ với Sở Du lịch để đăng ký thông tin. Hạn đăng ký trước 17h30 chiều mai (5/8).

“Hiện qua các kênh thông tin đã có hơn 400 người đăng ký rời Đà Nẵng. Tuy nhiên để có thêm thời gian cho du khách Sở Du lịch sẽ chốt đăng ký vào chiều 5/8. Nhiều người cũng đã đề xuất thuê máy bay của Vietnam Airlines nhưng chúng tôi chưa quyết định vì để tham khảo hãng nào có giá vé tốt nhất và đảm bảo được về mặt y tế”, ông Bình nói.

Đến chiều 5/8, Đà Nẵng chốt danh sách du khách muốn rời thành phố - 1

Đà Nẵng thuê 2 máy bay đưa du khách rời thành phố.

Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Bình còn thông tin, hiện Sở Du lịch đã có văn bản trình UBND TP.Đà Nẵng. Sau đó UBND TP.Đà Nẵng sẽ có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không cấp phép chuyến bay. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng phải làm việc với 2 địa phương là TP.Hà Nội và TP.HCM để lên phương án đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Về thủ tục để lên 2 chuyến bay sắp tới rời Đà Nẵng, Sở Du lịch khuyến nghị du khách phải có một trong các giấy tờ sau, xác nhận của khách sạn, bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng như code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hành hoặc các giấy tờ khác.

Còn đối với khách ở nhà người thân cần có một trong các giấy tờ sau, có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú, bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác.

Nguồn: https://danviet.vn/den-chieu-5-8-da-nang-chot-danh-sach-du-khach-muon-roi-thanh-pho-202008040821…Nguồn: https://danviet.vn/den-chieu-5-8-da-nang-chot-danh-sach-du-khach-muon-roi-thanh-pho-20200804082137816.htm

Lịch trình đi lại của 3 ca nhiễm COVID-19 ở Quảng Nam

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa thông báo lịch trình 3 ca bệnh COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh vừa được Bộ Y tế công bố…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *