Đưa vào hoạt động trung tâm gỗ nguyên liệu Tavico Long Bình lớn 40 ha

Ngày 11.1, Công ty Tavico đưa vào hoạt động Trung tâm gỗ nguyên liệu hợp pháp Tavico Long Bình với diện tích lớn, lên đến 40 ha.

Trung tâm gỗ nguyên liệu Tavico Long Bình có diện tích gần 40 ha với mục tiêu đến năm 2020 sẽ cung cấp 200.000 m3 gỗ tròn/năm, 200.000 m3 gỗ xẻ/năm. Đây là nơi để các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ Việt Nam có thể tiếp cận trực tiếp các nguồn cung gỗ hợp pháp nhập khẩu lớn nhất đến từ Đức, Mỹ, Pháp, EU… với chủng loại gỗ cứng như sồi, tần bì, dê gai, dương vàng, óc chó…
Bên cạnh đó, Tavico nhập khẩu từ các quốc gia như: Nhật, New Zealand, Canada, Suriname với các chủng loại gỗ mềm như: Hinoki, Lakewood, Red Cedar, Hemlock, Radiata Pine… để phục vụ cho nhu cầu làm nhà gỗ và thi công các công trình gỗ của Việt Nam.

Đưa vào hoạt động trung tâm gỗ nguyên liệu Tavico Long Bình lớn 40 ha - ảnh 1
Trung tâm nguyên liệu gỗ Tavico Long Bình LN

Theo định hướng của Chính phủ, Việt Nam phải trở thành trung tâm sản xuất đồ gỗ của thế giới với mục tiêu đến năm 2025, kim ngạch xuất khẩu đạt 20 tỉ USD. Ngoài ra, nhu cầu trong nước tới năm 2025 cũng được dự đoán tiêu thụ 5-7 tỉ USD cho sản phẩm nội thất và nhà gỗ. Như vậy, ngành gỗ phải chuẩn bị một năng lực cho sản xuất là 25-27 tỉ USD trong năm 2025.

Tin liên quan

Giấy thông hành cho gỗ Việt vào EU
Xuất khẩu gỗ đặt mục tiêu 20 tỉ USD

Năm 2018 chúng ta xuất khẩu hơn 9 tỉ USD, nhu cầu trong nước khoảng 3 tỉ USD, năng lực sản xuất đang ở mức 12 tỉ USD. Để từ 12 tỉ USD lên 25 tỉ USD trong vòng 7 năm, ngành gỗ phải giữ ở mức tăng trưởng 17-18% mỗi năm. Để đạt được mức tăng trưởng như trên, thách thức của ngành gỗ là nguồn nguyên liệu tương ứng, hợp pháp và ổn định.
Trung tâm phân phối gỗ hợp pháp Tavico Long Bình cũng sẽ dành 1 không gian rộng lớn để làm nơi trưng bày và triển lãm các công nghệ mới, vật liệu, giải pháp mới phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ tại khu vực miền đông Nam bộ.

Google+ Skype

Tin liên quan