Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Dùng “độc chiêu” trốn cách ly khi đi từ Đà Nẵng ra Huế, nhóm ngư dân vẫn bị phát hiện

2 min read

Ngày 4/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phát hiện 6 người trốn từ vùng dịch Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế và đã bàn giao cho cơ quan công an đưa đi cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 3/8, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế khi thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện nhóm 6 người đang đứng đợi xe. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì nhóm người này khai nhận trú tại xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc) nên đón xe về nhà.

Phát hiện có dấu hiệu nghi vấn nên lực lượng biên phòng yêu cầu làm rõ. Qua làm việc, nhóm này khai vừa trốn khỏi vùng dịch Đà Nẵng ra Huế. Họ cho biết làm đi biển cho các tàu cá ở Đà Nẵng. Trong thời gian không có việc nên đã đi bộ vòng theo đường biển dưới chân núi Hải Vân từ bến Nam Ô để ra Huế.

Nhóm ngư dân cho biết đi đường bộ ven theo bờ biển dưới chân núi Hải Vân vì trên các trục đường giao thông đã bị lực lượng chức năng của địa phương đã chốt chặn, không cho người từ vùng dịch đi vào địa phương một cách thiếu kiểm soát.

Hiện, cả 6 người đã được đưa đi cách ly tập trung tại Phú Lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *