Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Dùng hàng loạt tài sản để “đảm bảo”, đại gia địa ốc Sài Gòn mong có thêm lượng tiền lớn

4 min read
Thị trường giằng co ngay trong phiên giao dịch đầu tuần với việc nhiều cổ phiếu chịu áp lực chốt lời.

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 16:30 PM (GMT+7)

Thị trường giằng co ngay trong phiên giao dịch đầu tuần với việc nhiều cổ phiếu chịu áp lực chốt lời.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,74 điểm (0,21%) lên 843,2 điểm; HNX-Index tăng 0,77% lên 113,64 điểm và UPCom-Index tăng 0,03% lên 56,24 điểm. 

Dùng hàng loạt tài sản để

VN-Index tăng nhẹ 1,74 điểm (0,21%) lên 843,2 điểm

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên trước, giá trị giao dịch 3 sàn (bao gồm thỏa thuận) đạt 5.600 tỷ đồng.

Sau những phút bùng nổ đầu phiên chiều, áp lực chốt lời đã tăng mạnh khi VN-Index tiến tới gần mốc 850 điểm. Nhiều Bluechips đã thu hẹp đà tăng như FPT, MSN, HPG, MWG, PNJ, VRE…, thậm chí nhiều cổ phiếu còn đảo chiều giảm như REE, VCB, VNM, CTD…

Tương tự, nhiều cổ phiếu thuộc các nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng,…cũng chịu áp lực chốt lời và phần lớn thu hẹp đà tăng về cuối phiên.

Điểm sáng trong phiên hôm nay đến từ nhóm Khu công nghiệp, cao su với nhiều mã tăng mạnh như NTC, GVR, PHR, SZL, SZC, SNZ, D2D, IDC, ITA, LHG, KBC…trong đó không ít mã tăng trần như SZL, ITA, LHG.

Nhóm cổ phiếu viễn thông cũng thu hút dòng tiền khá tốt trong phiên với nhiều mã tăng điểm như ICT, CMG, FOX hay các cổ phiếu “họ Viettel” CTR, VGI, VTK.

Dùng hàng loạt tài sản để

NVL tăng 0,31% lên mốc 64.800 đồng/cổ phiếu.

Trong phiên này, cổ phiếu NVL gây chú ý khi nằm trong top cổ phiếu có khối lượng giao dịch nhiều nhất. Trong suốt phiên, có tới hơn 2,6 triệu cổ phiếu NVL được khớp lệnh. Đến hết phiên vẫn còn dư bán hơn 414 nghìn cổ phiếu và dư mua hơn 69 nghìn cổ phiếu NVL.

Chốt phiên, NVL tăng 0,31% lên mốc 64.800 đồng/cổ phiếu. Hiện mã này vẫn trên đà tăng nhẹ khi qua 1 tháng tăng gần 0,5% giá trị. Nếu tính theo quý, NVL đã tăng gần 20,2% giá trị.

Dùng hàng loạt tài sản để

Đại gia địa ốc Bùi Thành Nhơn

Liên quan đến mã cổ phiếu này, mới đây HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) của đại gia địa ốc Bùi Thành Nhơn đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu chuyển đổi trái phiếu cho trái chủ là Credit Suisse Hong Kong Limited.

Cụ thể, Novaland muốn phát hành 455.460 cp để chuyển đổi 6 trái phiếu với giá chuyển đổi 60.000 đồng/cp, được tính theo tỷ giá cố định tại thời điểm thực hiện chuyển đổi là 22.773 đồng. Sau khi giao dịch thành công, vốn điều lệ của Novaland sẽ tăng lên 4.555,6 tỉ đồng.

Ngoài ra, HĐQT Novaland tiếp tục thông qua phương án phát hành 14 lô trái phiếu với tổng giá trị 1.330 tỉ đồng (mỗi lô 95 tỉ đồng). Các trái phiếu có kì hạn 24 tháng và lãi suất cho kì tính lãi đầu tiên 10,5%.

Tài sản đảm bảo của các trái phiếu lần này bao gồm: Toàn bộ cổ phần của Nova Phù Sa, toàn bộ vốn góp của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Phát, quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng hợp tác giữa An Phát và Nova Phù Sa, quyền tài sản phát sinh từ việc chuyển nhượng Dự án Cồn Ấu cho Nova Phù Sa, Dự án Sân Golf, Dự án Khu biệt thự,…

Đây là đợt phát hành trái phiếu thứ ba Novaland dự kiến thực hiện trong quí III năm nay. Trước đó, HĐQT công ty đã thông qua phát hành hai đợt trái phiếu 1.500 tỉ đồng (6 lô) và 2.500 tỉ đồng (8 lô).

Nguồn: http://danviet.vn/dung-hang-loat-tai-san-de-dam-bao-dai-gia-dia-oc-sai-gon-mong-co-them-luong-ti…Nguồn: http://danviet.vn/dung-hang-loat-tai-san-de-dam-bao-dai-gia-dia-oc-sai-gon-mong-co-them-luong-tien-lon-50202010816282329.htm

Là thiên tài thế giới, Newton vẫn thiệt hại đống tiền khi chơi chứng khoán

Isaac Newton là một trong những người thiên tài nổi tiếng bậc nhất thế giới. Tuy nhiên vẫn có một sự khác biệt lớn giữa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *