Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Hải Phòng xét nghiệm Covid-19 miễn phí

3 min read

Lãnh đạo TP Hải Phòng quyết định xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho tất cả các trường hợp về từ Đà Nẵng.

Ngày 28/7, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam đã đồng ý với đề nghị nêu trên của Sở Y tế thành phố. Ước tính trong tháng 7 có khoảng 5.000 người dân Hải Phòng đi du lịch tại Đà Nẵng, trong đó gần 1.500 người là giáo viên và học sinh.

Một số trường hợp sau khi trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt và đã được đưa vào bệnh viện điều trị, cách ly. Đến sáng 29/7, kết quả xét nghiệm các trường hợp này đều âm tính.

UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu các quận, huyện rà soát, nắm chắc từng trường hợp đi về từ vùng có dịch để quản lý, đưa đi cách ly y tế tập trung ngay những người nghi nhiễm, số còn lại yêu cầu cách ly tại nhà.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh, đợt chống dịch này khó khăn hơn hồi tháng 3 và 4, bởi dịch bùng phát đúng lúc cả nước kích cầu du lịch và chủng virus mới lây lan nhanh . Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát mọi trường hợp về từ Đà Nẵng và vùng có dịch, lấy mốc từ ngày 8/7 thay vì ngày 12/7 như chỉ đạo trước.

Theo Phó giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi Vũ Duy Mật, Hải Phòng mỗi ngày có trung bình 8 chuyến bay đi, đến Đà Nẵng với khoảng 1.200 khách. Tuy nhiên, từ 0h ngày 28/7, các hãng bay tạm ngừng khai thác đường bay nội địa Hải Phòng – Đà Nẵng.

Bộ Y tế sáng nay ghi nhận 8 ca nhiễm nCoV, đều liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng, nâng số ca nhiễm năm ngày qua lên 30. Như vậy, năm ngày qua, riêng Đà Nẵng ghi nhận 26 ca nhiễm, Quảng Ngãi một ca, Quảng Nam ba ca. Các ca Quảng Ngãi, Quảng Nam đều có yếu tố dịch tễ liên quan Đà Nẵng.

Giang Chinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *