Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Khánh Hòa dừng lễ hội tôn vinh văn hóa dân gian

3 min read

UBND Khánh Hòa quyết định dừng khai mạc chương trình văn hóa dân gian diễn ra tối 1/8 ở TP Nha Trang để tránh tập trung đông người, phòng chống Covid-19.

Quyết định được Thường trực UBND tỉnh đưa ra trong cuộc họp sáng 30/7, để đảm bảo an toàn cho người cho người dân, du khách và phòng chống dịch, ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa cho biết.

Sân khấu với giàn âm thanh dựng lên khá hoàn tất cho sự kiện văn hóa dân gian, tối 1/8 phải tạm dừng. Ảnh: Xuân Ngọc.

Sân khấu đã được dựng hoàn tất cho sự kiện văn hóa dân gian tối 1/8. Ảnh: Xuân Ngọc.

Chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian, chủ đề “Khánh Hòa – Những màu sắc văn hóa” tại Quảng Trường 2 Tháng 4, trước bãi biển đường Trần Phú, nơi thường diễn ra các sự kiện của TP Nha Trang.

Đây là lần đầu địa phương tổ chức sự kiện này, kéo dài 90 phút, với nhiều hoạt động giúp quảng bá các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của Khánh Hòa, từ đó kích cầu du lịch.

Đến nay, sân khấu cùng hệ thống ánh sáng, ghế ngồi cho người dân, du khách đến dự được dựng hoàn thiện. Dự kiến có gần 1.000 người tham gia. Các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Hồ Quỳnh Hương… sẽ góp mặt.

“Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp thì việc chủ động dừng hoạt động này là cấp thiết”, ông Nguyễn Thanh Hà nói.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, toàn bộ sân khấu đã dựng lên sẽ được tháo dỡ. Các đơn vị liên quan làm việc với đối tác để thỏa thuận chi phí hợp lý, bởi lý do dừng sự kiện là bất khả kháng.

Hoạt động diễn ra ở Quảng Trường của TP Nha Trang, dự kiến thu hút gần 1.000 người tham dự. Ảnh: Xuân Ngọc.

Hoạt động diễn ra ở Quảng trường 2/4 TP Nha Trang, dự kiến thu hút gần 1.000 người tham dự. Ảnh: Xuân Ngọc.

UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành không được chủ quan và chủ động phòng chống dịch. Từ ngày 27/7, khi Quảng Ngãi và Đà Nẵng có ca nhiễm bệnh, tỉnh đã kích hoạt hệ thống phòng chống Covid-19.

Khánh Hòa là một trong những địa phương có người nhiễm nCoV, đã chữa khỏi và xuất viện hôm 4/2, đến nay chưa ghi nhận thêm ca bệnh mới. Tỉnh đang cách ly 356 người tại các cơ sở y tế, quân đội.

Đến sáng nay 30/7, Việt Nam ghi nhận thêm 9 người nhiễm nCoV, gồm 8 người Đà Nẵng, một Hà Nội, nâng tổng số ca nhiễm lên 43 trong sáu ngày.

Xuân Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *