Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Khoảnh khắc lính cứu hỏa cố gắng vào nhà kho vài giây trước vụ nổ khủng khiếp ở Liban

3 min read

Thứ Sáu, ngày 07/08/2020 12:45 PM (GMT+7)

Jo Noon, Methal Hawwa và Najib Hati là những lính cứu hỏa nằm trong nhóm phản ứng nhanh. Khi lửa cháy bốc lên từ khu nhà kho ở cảng Beirut, họ đã cố gắng vào bên trong dập lửa, và rồi vụ nổ khủng khiếp xảy ra.

Khoảnh khắc lính cứu hỏa cố gắng vào nhà kho vài giây trước vụ nổ khủng khiếp ở Liban - 1

3 lính cứu hỏa cố gắng vào trong nhà kho bốc cháy ở Liban.

Theo Daily Star, bức ảnh gần đây được đăng tải cho thấy khoảnh khắc 3 lính cứu hỏa gan dạ cố gắng vào khu nhà kho đang bốc cháy.

Vài giây sau, vụ nổ khủng khiếp xảy ra khiến toàn bộ khu vực xung quanh trở thành đống đổ nát. Khu nhà kho hoàn toàn biến mất và thay bằng một hố sâu lớn.

Vụ nổ đã khiến ít nhất 147 người thiệt mạng và khoảng 5.000 người bị thương.

Theo báo Anh, người chụp bức ảnh 3 lính cứu hỏa cố gắng vào khu nhà kho, được xác nhận là đã chết. Bức ảnh được tìm thấy bên trong chiếc điện thoại do đội cứu hộ thu thập được.

Bên trong khu nhà kho số 12 khi đó chuẩn bị phát nổ là 2.750 tấn amoni nitrat. Chất hóa học này thường được dùng làm phân bón hoặc thuốc nổ.

Vụ nổ lớn đến mức được báo Anh Daily Mail ước tính tương đương 1/5 bom nguyên tử Mỹ từng ném xuống Hiroshima, Nhật Bản năm 1945.

Khoảnh khắc lính cứu hỏa cố gắng vào nhà kho vài giây trước vụ nổ khủng khiếp ở Liban - 2

Chất hóa học được cất giữ bên trong nhà kho trước thời điểm sự cố xảy ra.

3 lính cứu hỏa xuất hiện trong bức ảnh là Jo Noon, Methal Hawwa and Najib Hati. Họ cùng 6 thành viên khác hiện được coi là mất tích.

Phát ngôn viên sở cứu hỏa Beirut xác nhận có 10 lính cứu hỏa được điều đến khu nhà kho ngay trước vụ nổ. Một thành viên trong nhóm phản ứng nhanh là Sahar Faris, 25 tuổi, được xác nhận đã chết. Faris đã lên kế hoạch làm đám cưới vào tháng 6 năm sau.

Vị hôn thê của Faris, Gilbert Karaan bật khóc nói: “Anh đã làm tan nát trái tim em”.

Nguồn: http://danviet.vn/khoanh-khac-linh-cuu-hoa-co-gang-vao-nha-kho-vai-giay-truoc-vu-no-khung-khiep-…Nguồn: http://danviet.vn/khoanh-khac-linh-cuu-hoa-co-gang-vao-nha-kho-vai-giay-truoc-vu-no-khung-khiep-o-liban-5020207812441905.htm

Tổng thống Pháp vừa tới hiện trường vụ nổ kinh hoàng, dân Liban đổ xô đến nói điều gây sốc

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tới thăm thủ đô Beirut, Liban hôm 6.8. Tại đây, ông Macron cam kết hỗ trợ và thúc giục…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *