Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Không phải Phật Tổ hay Ngọc Đế, đây mới là người Tôn Ngộ Không phải cung kính khom mình

4 min read

Chủ Nhật, ngày 23/08/2020 00:10 AM (GMT+7)

Trong “Tây Du Ký”, vị thần tiên này xuất hiện chớp nhoáng, nhưng lại khiến cho Tôn Ngộ Không bất trị phải cúi người hành lễ trang trọng. Sự tôn kính mà cả Phật Tổ Như Lai và Ngọc Hoàng Đại Đế đều không nhận được.

Không phải Phật Tổ hay Ngọc Đế, đây mới là người Tôn Ngộ Không phải cung kính khom mình - 1

Tôn Ngộ Không là nhân vật được yêu thích nhất nhì “Tây Du Ký”, nổi tiếng với 72 phép thần thông biến hóa. Mỹ Hầu Vương không sợ trời không sợ đất, dám khiêu chiến Thiên giới, đại náo Long cung, quậy tung hội Bàn Đào, khiến chúng thần tiên nghe thấy tên đều mất vía.

Tôn Ngộ Không không hề sợ Ngọc Đế – vị vương giả đứng đầu trời đất. Trong nguyên tác “Tây Du Ký”, chủ nhân động Thuỷ Liêm đã nói với Như Lai: “Ngọc Đế mặc dù tu hành nhiều năm, nhưng cũng không nên ngồi ở vị trí này lâu như vậy. Theo luân thường đạo lý, Hoàng Đế phải thay phiên nhau làm, năm sau nên đến lượt lão Tôn. Chỉ cần bảo ông ta chuyển ra ngoài, để Thiên Cung lại cho ta là được. Nếu không thì ta nhất định sẽ làm loạn, mãi mãi không yên bình.”

Mặc dù Ngọc Đế không sợ nhưng cũng bất lực trước tính cách ngang tàng không nói lý của Tôn Ngộ Không. Mỗi lần Hầu Tử đến Linh Tiêu xin cứu viện, Ngọc Đế đều nhanh chóng sai thần tiên trợ giúp “con khỉ thành tinh” này.

Không phải Phật Tổ hay Ngọc Đế, đây mới là người Tôn Ngộ Không phải cung kính khom mình - 2

Không phải Phật Tổ hay Ngọc Đế, đây mới là người Tôn Ngộ Không phải cung kính khom mình - 3

Thậm chí khi đối mặt với Như Lai Phật Tổ pháp lực vô biên cũng không làm Tôn Ngộ Không mất đi sự cao ngạo. 

Dù Phật Tổ đã từng một chưởng giam Ngộ Không dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm, nhưng chỉ duy nhất có một nhân vật khiến Tôn Ngộ Không phải cúi thấp đầu.

Trong nguyên tác “Tây Du Ký” có đoạn rằng: “Giữa Cửu Tiêu Bích Hán bỗng nghe thấy có người gọi: Đại Thánh! Chớ động thủ! Hành Giả quay đầu lại nhìn, thì ra là Thái Âm Tinh Quân. Hành Giả hoảng hốt thu lại thiết bổng, khom người hành lễ: Lão Thái Âm, từ đâu đến vậy? Lão Tôn thất lễ rồi.”

Không tính sư phụ Bồ Đề thì đó là lần đầu tiên Tôn Ngộ Không tỏ ra hoang mang, cung kính hành lễ với một người khác, một thái độ mà Như Lai và Ngọc Đế chưa bao giờ trông thấy từ Ngộ Không.

Không phải Phật Tổ hay Ngọc Đế, đây mới là người Tôn Ngộ Không phải cung kính khom mình - 4

Theo “Tây Du Ký”, Thái Âm Tinh Quân thuộc nhóm Cửu Diệu Tinh Quân, chủ nhân của Nguyệt Cung. Trong nguyên tác mô tả về Tinh Quân thế này: “Tiên Căn là Đoạn Dương Chỉ Ngọc, mài giũa thành hình qua nhiều năm. Hỗn độn khai thời mà có được, Hồng Mông phán quyết ta trước tiên.” Điều này có nghĩa Thái Âm Tinh Quân cũng giống như Bàn Cổ là nhân vật tồn tại từ thời kỳ Hỗn Độn.

Tuy nhiên, “Hồng Mông phán quyết ta trước tiên” mới thực sự nói lên sự lợi hại, chứng minh Thái Âm Tinh Quân là vị đại Thần đầu tiên xuất hiện ở thời kỳ Hồng Mông. Bàn Cổ mặc dù là người khai thiên lập địa nhưng cũng không phải là đại Thần đầu tiên ở kỳ Hồng Mông.

Chính vì vậy, Tôn Ngộ Không không dám huyên náo hay làm loạn khi gặp mặt Thái Âm Tinh Quân. Thay vào đó, Mỹ Hầu Vương hành lễ trang trọng và khom mình trước vị thần tiên này.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-phat-to-hay-ngoc-de-day-moi-la-nguoi-ton-ngo-khong-phai-cung-kinh-k…Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-phat-to-hay-ngoc-de-day-moi-la-nguoi-ton-ngo-khong-phai-cung-kinh-khom-minh-502020238081771.htm

5 đối thủ khiến Tôn Ngộ Không lép vế, 4 kẻ có thể giết chết đồ đệ Đường Tăng trong vài giây

Đây là 5 nhân vật quyền lực và có địa vị khiến Tôn Ngộ Không phải nể sợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *