Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Khung cảnh Hà Nội ngập trong cái lạnh siêu cấp khiến ai cũng chỉ muốn “hét” lên: Hà Nội ĐÔNG thật rồi!

3 min read

Chẳng hiểu sao sáng nay lại khó dậy đến thế, báo thức kêu mấy lần mà vẫn chỉ muốn rúc trong chiếc chăn ấm mãi không thôi. Bước ra khỏi giường chợt co ro hơn hẳn thường ngày bởi cái lạnh xộc vào người. Nhưng phải đến lúc mở cửa bước ra ngoài mới thấm thía hết sự thay đổi của thời tiết ngày hôm nay: Hà Nội ĐÔNG thật rồi này!

Dù đã xem dự báo suốt mấy ngày nay, rằng Hà Nội sắp trở lạnh, rồi tối hôm qua cũng có người nhắn tin nhắn nhủ “mai ra đường nhớ mặc ấm nhé” nhưng phải đến khi thật sự cảm nhận cái lạnh thấm vào người thì mới hiểu được. Đây mới chính là mùa đông của Hà Nội này. Từ đầu mùa đến giờ, đã qua vài đợt trời chuyển gió, nhưng thời tiết vẫn chỉ mới lạnh đến độ mặc một chiếc áo khoác mỏng là đủ. Nhưng đến hôm nay, khi nhiệt độ đã xuống tới tận 14 – 15 độ C, bao nhiêu áo phao, áo dạ đều lôi ra hết, rồi phải quàng thêm chiếc khăn mới đủ ấm, thì mới thật sự thấy được mùa đông.

Hà Nội hôm nay bống thay đổi thật lạ. Đi ngoài đường thấy ai cũng trùm kín mít. Nhiều người vội vã đi nhanh để tránh khỏi cái gió rét, người thì ghé nhanh vào hàng phở bên đường làm ngay một bát cho ấm cái bụng. Đây đó có người nắm vội tay, hay ôm chặt người ngồi đằng trước xe cho cả 2 cùng đỡ lạnh… 

Khung cảnh Hà Nội ngập trong cái lạnh siêu cấp khiến ai cũng chỉ muốn hét lên: Hà Nội ĐÔNG thật rồi! - Ảnh 2.

Hà Nội trở lạnh, thích nhất là cảm giác được đi ăn những món nóng hổi. Sáng ra làm một bát phở, bát bún còn nghi ngút khói, hay là một gói xôi xéo thơm nức mùi hành khô… Cũng món đó, cũng quán đó, nhưng cảm giác lại ngon hơn hẳn.

Rồi sau đó lại rủ nhau đi ngồi cà phê. Trời lạnh thế này, ngồi cà phê ngoài trời, gọi một ly ca cao thật nóng, cầm trong tay rồi hít hà hơi ấm, hít hà hương thơm, sau đó nhấp một ngụm. Cảm giác sao mà tuyệt vời đến vậy!

Khung cảnh Hà Nội ngập trong cái lạnh siêu cấp khiến ai cũng chỉ muốn hét lên: Hà Nội ĐÔNG thật rồi! - Ảnh 4.
Khung cảnh Hà Nội ngập trong cái lạnh siêu cấp khiến ai cũng chỉ muốn hét lên: Hà Nội ĐÔNG thật rồi! - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *