Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dành cho những người mới bắt đầu

4 min read
Muốn được tự do tài chính thì bạn phải biết quản lý tài chính và quan trọng hơn là phải làm sao để “tiền đẻ ra tiền”. Đến lúc đó tiền sẽ quay lại phục vụ cho chính chúng ta.

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 15:10 PM (GMT+7)

Muốn được tự do tài chính thì bạn phải biết quản lý tài chính và quan trọng hơn là phải làm sao để “tiền đẻ ra tiền”. Đến lúc đó tiền sẽ quay lại phục vụ cho chính chúng ta.

Đó là những chia sẻ của Hoàng Trung Thế (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) sau quyết định “táo bạo” là dùng số tiền tiết kiệm để đầu tư chứng khoán với mong muốn “tiền đẻ ra tiền”.

Tuy nhiên để có được ngày hôm nay, Trung Thế đã trải qua nhiều lần thất bại trong đầu tư chứng khoán.

“Sau 5 năm ở thuê và đi làm văn phòng với mức thu nhập ổn định 12 triệu đồng/tháng, tôi tiết kiệm và để dành được số tiền hơn 100 triệu. Thay vì sắm sửa xe mới, điện thoại… tôi bắt đầu nghĩ đến việc dùng số tiền đó để đầu tư sinh lời và kênh đầu tư mà tôi quyết định chọn là chứng khoán. Nhưng ngày đó chỉ là một nhà đầu tư tay ngang và không có nhiều kiến thức về chứng khoán nên tôi nhanh chóng nhận thất bại. Số tiền vốn ban đầu là 100 triệu cứ thế vơi dần đi theo thời gian”, Trung Thế chia sẻ.

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dành cho những người mới bắt đầu - 1

Tải app 24hmoney để cập nhập thông tin tài chính, chứng khoán, đầu tư hàng đầu giúp bạn đầu tư hiệu quả: https://money24h.page.link/PR24H1209

Nhưng cuộc đời vẫn luôn có những “phép màu” dành cho người biết cố gắng. Mà muốn thấy được “phép màu” đó thì chính bản thân ta phải biết nỗ lực và cố gắng gấp 10 thậm chí là 20 lần so với người khác. Và nhà đầu tư trẻ Trung Thế đã không bỏ lỡ cơ hội quý giá này.

“Trong một lần ngồi cà phê tìm kiếm những kiến thức về chứng khoán, tôi vô tình biết đến app mạng xã hội có tên 24hMoney – một ứng dụng di động nhỏ gọn nhưng chứa đựng bên trong là cả một kho thông tin về tài chính – chứng khoán khổng lồ”, Hoàng Trung Thế kể về bí kíp giúp anh trở thành nhà đầu tư thực thụ.

App 24hMoney không chỉ cung cấp thông tin về tài chính – chứng khoán một cách nhanh chóng mà còn là công cụ trực quan giúp người dùng có thể theo dõi, phân tích về mã cổ phiếu, tình hình sức khoẻ của một doanh nghiệp…

“Nhưng điều khiến tôi thích nhất ở app 24hMoney là những bài viết, phân tích về nhiều mã chứng khoán của các chuyên gia có trên app. Nhờ đó mà tôi mà tôi bắt đầu bình tĩnh hơn trong việc mua – bán cổ phiếu và biết được những doanh nghiệp nào mình không nên đầu tư để tránh rơi vào cảnh mất tiền”, nhà đầu tư trẻ bộc bạch.

Bên cạnh đó Hoàng Trung Thế cũng chia sẻ kinh nghiệm cho nhà đầu tư mới (F0) khi muốn tham gia đầu tư thật: Khi tham gia đầu tư mỗi người nên có cho mình một khoản tiền nhàn rỗi và phải đảm bảo rằng số tiền đó không ảnh hưởng gì đến việc sinh hoạt hàng tháng của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn về tài chính trong cuộc sống hàng ngày.

“Thành công sẽ đến với những người luôn biết cố gắng. Hãy coi thất bại chỉ là một điểm dừng chân để bạn nhìn lại những gì đã làm, rút ra bài học và chuẩn bị hành trang cho những điều tuyệt vời phía trước. Và chính sự cố gắng đó sẽ giúp bạn thành công trên con đường mà bạn đã chọn”, nhà đầu tư Hoàng Trung Thế nhắn nhủ.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-nghiem-dau-tu-chung-khoan-danh-cho-nhung-nguoi-moi-bat-dau-50202011915112…Nguồn: http://danviet.vn/kinh-nghiem-dau-tu-chung-khoan-danh-cho-nhung-nguoi-moi-bat-dau-5020201191511270.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *