Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Lịch trình đi lại, tiếp xúc của ca bệnh mắc Covid-19 số 428 vừa tử vong

3 min read

Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết Việt Nam đã có ca đầu tiên tử vong do dịch COVID-19. Đó là bệnh nhân 428.

Đây là bệnh nhân nam 70 tuổi trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân được phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 27/7 tại bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, bệnh nhân thấy tức ngực, mệt nên vào nhập viện tại bệnh viện Đà Nẵng ngày 9/7 trong tình trạng bệnh thận giai đoạn cuối; Thận nhân tạo; Tăng huyết áp; Bệnh tim thiếu máu cục bộ; Suy tim giai đoạn cuối; Viêm phổi. Bệnh nhân được nhập viện điều trị tại khoa Nội – Tiết niệu.

Đặc biệt, bệnh nhân đã chạy thận nhân tạo 2 lần/tuần trên 10 năm.

Từ ngày 9/7, bệnh nhân được điều trị tại khoa Nội – Tiết niệu – bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân không được ai đến thăm, chỉ tiếp xúc với người nhà chăm sóc là B.D, B.E, B.T.

Ngày 26/7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng cho thấy dương tính với virus SASR-CoV-2.

Lịch trình đi lại, tiếp xúc của ca bệnh mắc Covid-19 số 428 vừa tử vong - Ảnh 1.

Đà Nẵng mở rộng lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để tìm người nhiễm Covid-19

Ngày 27/7, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tại khoa Nội – Tiết niệu, bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 428 có các tiền sử bệnh thận mạn, tăng huyết áp, suy tim nặng.

Ngày 30/7, bệnh nhân được chuyển ra bệnh viện Trung ương Huế điều trị và tử vong trong ngày 31/7.

Tiểu ban Điều trị đánh giá đây là trường hợp bệnh nhân rất nặng, cao tuổi, nhiều bệnh lý nền nặng nên đã được hội chẩn nhiều lần của Tiểu ban điều trị và các chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu, tim mạch, truyền nhiễm. Bệnh nhân được Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế điều trị, hồi sức tích cực, cấp cứu liên tục nhưng đã tử vong.

Nguyên nhân tử vong của bệnh nhân 428 là do nhồi máu cơ tim trên bệnh nhân có bệnh lý nền tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim, suy thận mạn giai đoạn cuối, biến chứng suy hô hấp do suy tim và COVID-19.

Tình hình dịch Covid-19 đang căng thẳng khi đã ghi nhận 80 ca mắc Covid-19 kể từ ngày 25/7 đến nay. Trong đó, có có 8 nhân viên y tế, 44 bệnh nhân, 26 người nhà bệnh nhân và 2 ca được phát hiện tại cộng đồng.

Đặc biệt bệnh nhân 428 có liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 số 462, 463, 464. Ba bệnh nhân này đều từng đến bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc bệnh nhân 428 trong thời gian điều trị bệnh tại khoa Nội – Tiết niệu, bệnh viện Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *