Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Lộ diện nhóm thanh niên hút thuốc gây hoả hoạn ở cây xăng

4 min read

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 18:53 PM (GMT+7)

Cơ quan công an đã làm rõ và triệu tập 3 thanh niên có hành vi hút thuốc ở cây xăng, gây ra vụ hoả hoạn.

Lộ diện nhóm thanh niên hút thuốc gây hoả hoạn ở cây xăng - 1

 H.M.D tại trụ sở công an.

Ngày 3/8, Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an xã Tiền Phong, huyện Mê Linh đã làm rõ và triệu tập 3 thanh niên hút thuốc gây cháy tại cây xăng trên địa bàn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an TP.Hà Nội, khoảng 20h45 ngày 31/7, tại cây xăng thuộc xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, có 3 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đèo nhau trên chiếc xe SH đi vào đổ xăng. 

Khi thấy 1 trong 3 thanh niên đang chuẩn bị hút thuốc thì nữ nhân viên của cây xăng đã lên tiếng nhắc nhở. Tuy nhiên, nhóm thanh niên này vẫn tỏ thái độ giễu cợt, cười đùa. Sau đó, 1 thanh niên còn cố tình cúi đầu vào gần bình xăng rồi châm lửa hút thuốc và ngọn lửa bùng cháy dữ dội khiến nhiều người xung quanh hoảng hốt tháo chạy. Rất may mắn là ngọn lửa cũng đã được dập tắt nên không có thiệt hại về người và tài sản.

Lộ diện nhóm thanh niên hút thuốc gây hoả hoạn ở cây xăng - 2

Nhóm thanh niên cười cợt, trêu đùa khi bị nhân viên nhắc nhở không được hút thuốc ở cây xăng. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Tiền Phong đã xác minh và triệu tập nhóm thanh niên này đến để làm rõ. Danh tính 3 người này được xác định là H.M.D (SN 1999), N.K (SN 1997) và N.V.Đ (SN 1999; cùng trú tại Mê Linh). 

Tại cơ quan Công an, H.M.D đã thừa nhận việc dùng bật lửa để hút thuốc gây cháy tại cây xăng. 

Căn cứ điểm a, Khoản 3, Điều 33 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, Công an xã Tiền Phong đã lập biên bản xử phạt đối với H.M.D về hành vi sử dụng nguồn lửa, các thiết bị điện tử hoặc các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt khác ở những nơi có quy định cấm. Theo quy định, mức xử phạt đối với hành vi này là từ  2 triệu đến 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an xã Tiền Phong cũng lập hồ sơ xử lý đối với nhóm thanh niên trên về hành vi liên quan đến vi phạm trật tự an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe ko đội mũ bảo hiểm, chở quá từ 3 người trở lên…

Nguồn: http://danviet.vn/lo-dien-nhom-thanh-nien-hut-thuoc-gay-hoa-hoan-o-cay-xang-5020203818541673.htmNguồn: http://danviet.vn/lo-dien-nhom-thanh-nien-hut-thuoc-gay-hoa-hoan-o-cay-xang-5020203818541673.htm

Châm lửa hút thuốc cạnh can xăng, vợ bị lửa thiêu tử vong, chồng bỏng nặng

Giữa trưa nắng, bà Học Thị Tuyết (ở Nghệ An) châm lửa hút thuốc cạnh can xăng khiến lửa bùng phát cháy rụi căn lán…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *