Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Nga: Công bố kết quả kiểm tra thử nghiệm vắc xin Covid-19 lần cuối cùng

5 min read

Thứ Ba, ngày 04/08/2020 04:00 AM (GMT+7)

Cuộc kiểm tra cuối cùng đối với các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Nga đã hoàn thành. Kết quả là rất khả quan, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 09:06 04/08/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers

Thế giới
Việt Nam
Mỹ
Nga
Bra-xin

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

“Hôm 3.8, Bệnh viện quân y Burdenko của Bộ Quốc phòng Nga đã thực hiện kiểm tra y tế lần cuối cùng đối với các tình nguyện viện tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa Covid-19”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo. 

“Kết quả cho thấy trong cơ thể của tất cả các tình nguyện viên đều có phản ứng miễn dịch rõ ràng sau khi được tiêm vắc xin. Không phát hiện bất kỳ tác dụng phụ hay triệu chứng bất thường nào”, thông báo nêu.

Đây là loại vắc xin ngừa Covid-19 do Trung tâm nghiên cứu dịch tễ Gamaleya hợp tác phát triển với Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, binh sĩ nước này là tình nguyện viên trong các thử nghiệm vắc xin trên người.

Trước đó, trong thử nghiệm vắc xin kéo dài từ ngày 3.6 – 20.7, các tình nguyện viên đã chịu sự giám sát liên tục và nghiêm ngặt từ các chuyên gia tại Bệnh viện quân y Burdenko. Đây là bệnh viện có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện thử nghiệm thuốc và vắc xin của Nga.

Nga: Công bố kết quả kiểm tra thử nghiệm vắc xin Covid-19 lần cuối cùng - 1

Nga hoàn thành kiểm tra y tế lần cuối với các tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 (ảnh: Sputnik)

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, Gamaleya đang chuẩn bị đăng ký cấp phép sử dụng loại vắc xin ngừa Covid-19.

Theo ông Murashko, sau khi được phê duyệt, vắc xin của Gamaleya sẽ được ưu tiên sử dụng cho các nhân viên y tế tuyến đầu. Đây sẽ là loại vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga được phê duyệt theo quy trình y tế trong nước.

Hôm 2.8, Kirill Dmitriev – người đứng đầu quỹ đầu tư quốc gia Nga – tuyên bố, Nga sẽ là nước đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng vắc xin ngừa Covid-19.

“Người Mỹ đã rất ngạc nhiên khi họ nghe thấy tiếng bíp của Sputnik. Nó cũng giống với vắcxin này. Nga sẽ về đích trước”, ông Dmitriev tự tin.

Sputnik là vệ tinh nhân tạo đầu tiên của thế giới được Liên Xô phóng thành công lên vũ trụ vào năm 1957.

Tuy nhiên, tốc độ điều chế vắc xin Covid-19 quá nhanh của Nga (chỉ trong vòng 5 tháng) khiến các chuyên gia phương Tây nghi ngờ.

Nga: Công bố kết quả kiểm tra thử nghiệm vắc xin Covid-19 lần cuối cùng - 2

Nga có thể trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin ngừa Covid-19 (ảnh: Sputnik)

Anthony Fauci – chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ – cho rằng, ông hy vọng Nga, Trung Quốc sẽ “thực sự thử nghiệm” vắc xin ngừa Covid-19.

Hiện vẫn chưa có thông tin về thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 3 của Nga. Nhiều khả năng Nga sẽ tiến hành giai đoạn thử nghiệm quan trọng này song song với việc tiêm ngừa sớm cho nhân viên y tế.

Mỹ đã bước vào thử nghiệm vắc xin Covid-19 hôm 27.7 và dự kiến sẽ phê duyệt vào cuối năm nay.

“Phân tích tình hiện tại, tôi thấy rằng Nga dường như đang diễn tập cho một cuộc chiến tranh sinh học. Ý tôi không phải Covid-19 là sản phẩm nhân tạo, nhưng đây quả đúng là một dịp để kiểm tra sức mạnh của hệ thống y tế quốc gia, bao gồm cả phòng vệ sinh học”, bác sĩ Leonid Roshal – chuyên gia y tế Nga – nhận định.

Đến ngày 3.8, Nga ghi nhận 856.264 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 14.207 trường hợp tử vong.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/nga-cong-bo-ket-qua-kiem-tra-thu-nghiem-vac-xin-covid-19-lan-cuoi-cung-5020204…Nguồn: http://danviet.vn/nga-cong-bo-ket-qua-kiem-tra-thu-nghiem-vac-xin-covid-19-lan-cuoi-cung-502020483583272.htm

Italia ”lội ngược dòng” chống Covid-19: Cách làm khác với Mỹ

Tại đỉnh dịch Covid-19 ở Italia, các bệnh viện và nhà hỏa táng tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất đều quá tải….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *