Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Nga phản ứng mạnh, điều 8 chiến đấu cơ “tiếp đón” khi bị 3 “pháo đài bay” B-52 Mỹ áp sát

3 min read

Thứ Bảy, ngày 05/09/2020 11:00 AM (GMT+7)

8 chiến đấu cơ Nga đã đồng loạt xuất kích, phản ứng mạnh trước sự xuất hiện của 3 oanh tạc cơ chiến lược B-52H của Mỹ gần bán đảo Crimea.

Nga phản ứng mạnh, điều 8 chiến đấu cơ

Oanh tạc cơ chiến lược B-52H của Mỹ,

Cơ quan kiểm soát không phận Nga đã phát hiện 3 máy bay ném bom chiến lược B-52H Mỹ tiếp cận biên giới Nga vào ngày 4.9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo RT.

4 chiến đấu cơ Su-27 và 4 chiếc Su-30 đồng loạt xuất kích, ốp máy bay ném bom Mỹ tránh xa khỏi không phận Nga.

“Chúng tôi không cho phép máy bay Mỹ vi phạm biên giới Liên bang Nga”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Khi 3 máy bay ném bom B-52H áp sát Crimea, rất nhiều máy bay và tàu chiến của Mỹ và Anh liên tục gây sức ép với Nga ở không phận Ukraine và Biển đen.

Phía Nga cho rằng, các tàu chiến và máy bay Mỹ đang muốn thử sức với radar và hệ thống phòng không Nga đặt ở bán đảo Crimea. Nga nhấn mạnh một lần nữa rằng bán đảo Crimea đã trở thành một phần lãnh thổ Nga, sau cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý vào tháng 3.2014.

Theo báo Nga, chiến thuật trên thường được Mỹ và đồng minh áp dụng thời Chiến tranh Lạnh, nhưng ở thời hiện đại rất hiếm khi xảy ra.

Ngoài việc do thám vị trí đặt radar và tên lửa Nga ở Crimea, Mỹ và đồng minh cũng muốn phô trương sức mạnh, thể hiện sự hậu thuẫn mạnh mẽ với Ukraine, theo RT.

Bộ Chỉ huy Mỹ ở châu Âu thông báo trong nhiệm vụ tuần tra ngày 4.9, các chiến đấu cơ Ukraine đã tham gia hộ tống 3 oanh tạc cơ Mỹ. Nhiệm vụ vừa giúp không quân Ukraine huấn luyện, vừa thể hiện năng lực của Mỹ và NATO trong việc “răn đe Nga và trấn an đồng minh”.

Chỉ chưa đầy hai tuần trước, các chiến đấu cơ Nga cũng ngăn chặn các máy bay B-52 Mỹ trên bầu trời Biển Đen.

Cả Nga và Mỹ hiện đều đang có cuộc tập trận quân sự rầm rộ sát biên giới Nga. Vài ngày trước, lực lượng pháo binh Mỹ đã tập trận bắn đạn thật ở vùng biên giới Estonia.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-phan-ung-manh-dieu-8-chien-dau-co-tiep-don-khi-bi-3-phao-dai-bay-b-52-my-a…Nguồn: http://danviet.vn/nga-phan-ung-manh-dieu-8-chien-dau-co-tiep-don-khi-bi-3-phao-dai-bay-b-52-my-ap-sat-5020205910581973.htm

Tình báo Mỹ sốc về số lượng vũ khí dày đặc Nga thiết lập ở Crimea

Nga đã thiết lập ở bán đảo Crimea một mạng lưới phòng thủ quy mô chưa từng có, với số lượng máy bay và tên lửa dày…

Nga phản ứng mạnh, điều 8 chiến đấu cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *