Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Nga tung video vaccine Sputnik V diệt virus SARS-CoV-2 ôm trọn Trái đất

2 min read

Chủ Nhật, ngày 16/08/2020 20:30 PM (GMT+7)

Nga gần đây mới đăng tải video quảng cáo vaccine Sputnik 5 chống lại Covid-19 mô phỏng vaccine giống như vệ tinh tiêu diệt virus khổng lồ ôm trọn Trái đất.

Theo báo Nga RT, đoạn video mô phỏng bằng máy tính mới đây được đăng tải trên trang web chính thức về vaccine Sputnik 5. Video do nhà tài trợ là Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) tạo nên nhằm quảng bá vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới.

Hồi đầu tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo vaccine đã chính thức được đăng ký tại Nga. Hôm 15.8, những lô vaccine đầu tiên đã được sản xuất thành công.

Nga tung video vaccine Sputnik V diệt virus SARS-CoV-2 ôm trọn Trái đất - 1

Vaccine Sputnik V được Nga khẳng định hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Tên chính thức của vaccine là Gam-COVID-Vak, được phê duyệt chỉ sau hai giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Điều này dẫn đến những nghi ngại và sự chỉ trích, rằng chính phủ Nga đã vội vàng đốt cháy giai đoạn.

Trên thực tế, Nga vẫn sẽ thử nghiệm vaccine giai đoạn 3 với hơn 10.000 tình nguyện viên tham gia, Viện Gamaleya, đơn vị điều chế vaccine Sputnik V xác nhận.

“Chúng tôi đã gửi yêu cầu thử nghiệm giai đoạn 3. Tôi cho rằng Bộ Y tế sẽ sớm thông qua trong một tuần tới để thử nghiệm chính thức được bắt đầu”, Aleksander Gintsburg, giám đốc Viện Nghiên cứu Gamaleya, nói với hãng thông tấn Nga TASS.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-tung-video-vaccine-sputnik-v-diet-virus-sars-cov-2-om-tron-trai-dat-502020…Nguồn: http://danviet.vn/nga-tung-video-vaccine-sputnik-v-diet-virus-sars-cov-2-om-tron-trai-dat-50202016820283377.htm

Lần đầu “bắt” được virus SARS-CoV-2 còn sống trong không khí

Một nghiên cứu mới cung cấp mảnh ghép còn thiếu, chứng minh virus SARS-CoV-2 lơ lửng trong không khí hoàn toàn có khả năng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *