Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

“Người đàn ông Thời sự” lần đầu tiết lộ mối quan hệ “đặc biệt” với MC Long Vũ

6 min read

Thứ Ba, ngày 08/09/2020 00:06 AM (GMT+7)

Trước khi gắn bó với chương trình Thời sự 19h, BTV Quang Minh có thời gian dẫn bản tin Thể thao.

Trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Đài truyền hình Việt Nam, chương trình 50 giờ đếm ngược được phát sóng vào tối 6/9 là dịp để khán giả gặp gỡ và nghe những câu chuyện lần đầu chia sẻ từ các phát thanh viên, những người làm truyền hình. Nhà báo Lê Quang Minh cùng với NSƯT Kim Tiến, nhà báo Thu Uyên, cựu BTV Diệp Anh là những khách mời của chương trình.

Nhà báo Lê Quang Minh (áo xanh, giữa) khi tham gia chương trình “50 giờ đếm ngược”

Nhà báo Lê Quang Minh là giám đốc Trung tâm sản xuất và phát triển Nội dung số VTV Digital. Anh gắn bó nhiều năm với chương trình Thời sự 19h, được khán giả gọi là “Người đàn ông Thời sự”. Anh chia sẻ khi nhìn lại quãng thời gian dẫn chương trình 19h: “Chúng tôi là những người làm biên tập, làm nội dung và được giao nhiệm vụ lên hình chứ bản thân chúng tôi không phải những người dẫn chuyên nghiệp. Có thể do khi mình làm, mình ngấm thông tin quá nên mình thể hiện nó ra như vậy”.

Hình ảnh BTV Quang Minh những ngày mới vào Đài truyền hình

“Người dẫn của bản tin Thời sự là người có ít đất nhất để thể hiện cái tôi cá nhân vì mỗi lần lên hình chúng tôi chỉ có 20-30 giây để thể hiện một cái gì đó. Vậy trong 30 giây đấy, chúng tôi phải nói cái gì để làm sao tạo được một sự cuốn hút cũng như giúp khán giả?”. Theo nhà báo Quang Minh, anh không cố gắng tạo ra một phong cách mà những gì khán giả thấy là điều hình thành trong quá trình làm việc.

Anh kể trước khi làm chương trình Thời sự, anh có cơ duyên được gặp MC Long Vũ. “Tôi nhớ chính xác hôm đó là 7/5/1999, tôi chính thức được chị Thu Uyên dẫn vào Đài để gặp anh Long Vũ. Hồi đó mình rất mê thể thao và muốn gặp anh Long Vũ. Và mình đã lên sóng bản tin Thể thao đầu tiên” – nhà báo Quang Minh kể.

MC Long Vũ (trái) là người đưa BTV Quang Minh đến với công việc dẫn chương trình Thể thao

Trong hồi ức khi nhìn lại hành trình 50 năm của Đài truyền hình VTV, nhà báo Quang Minh kể lại kỷ niệm ngày trước mỗi nhà chỉ có một chiếc tivi, đặt vị trí trang trọng nhất giữa nhà. Cá nhân anh hồi đó mê tivi đến độ đi bộ 3 km chỉ để được xem. Anh cũng so sánh sự thay đổi của các bản tin trước kia và bây giờ, cái khác của khán giả ngày trước và hiện tại, nhấn mạnh ưu thế của Đài là thương hiệu, sự thấu hiểu, gần gũi với khán giả và bài toán đặt ra là khán giả ở đâu, VTV phải tìm đến để đưa cho khán giả xem nội dung hay.

Giám đốc VTV Digital chia sẻ những kỷ niệm với Đài truyền hình

Là một người có phong cách dẫn chương trình đĩnh đạc, nhà báo Quang Minh làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam từ khi còn chưa tốt nghiệp Học viện Ngoại giao. Hơn 20 năm trong nghề, anh chia sẻ bản thân “đã trải qua gần như tất cả các vị trí công tác, từ biên tập viên, thư kí biên tập, phóng viên, dẫn chương trình, tổ chức sản xuất, quản lý phòng, quản lý ban”. Anh khẳng định rất ít ngành nghề nào cho cơ hội được đi nhiều, biết nhiều, gặp gỡ nhiều, học hỏi nhiều như môi trường làm việc tại Đài truyền hình.

Sinh năm 1976, nhà báo Quang Minh tự thấy bản thân đúng với câu nói “Những người sinh năm 1976 hay phải làm những cái mới”. Anh hay được giao format mới, chương trình mới, công việc mới. “Từ các chương trình: Hội nhập, Đối thoại chính sách, Vấn đề hôm nay… cho đến ngày hôm nay chúng tôi bắt đầu một mảng mới và thực sự không đơn giản, đó là sản xuất và phát triển nội dung số” – nhà báo Quang Minh chia sẻ khi đảm trách vị trí Giám đốc VTV Digital.

“Người đàn ông Thời sự” hạnh phúc bên bà xã là nhà văn

Về cuộc sống đời tư, khi khán giả càng quan tâm bao nhiêu, “người đàn ông Thời sự” càng kín tiếng bấy nhiêu. Tối ngày 27/9/2017, đám cưới giữa anh và nữ nhà văn Linh Lê kém 10 tuổi được tổ chức kín đáo tại Hà Nội, trong sự chúc mừng của gia đình, bạn bè. Linh Lê được khen ngợi về nhan sắc và tài năng. Tháng 2/2019, Lê Linh đăng bức ảnh khoe con trên trang cá nhân và nhận được nhiều lời chúc mừng của mọi người.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-thoi-su-lan-dau-tiet-lo-moi-quan-he-dac-biet-voi-mc-long-vu-5020…Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-thoi-su-lan-dau-tiet-lo-moi-quan-he-dac-biet-voi-mc-long-vu-50202089052311.htm

Diễm My 9X tiết lộ mối quan hệ với bạn trai hiện tại qua chi tiết này

Yêu nhau hơn 3 năm, Diễm My và bạn trai doanh nhân Việt kiều được khán giả ủng hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *