Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Nước ĐNA có 10 vạn ca nhiễm Covid-19 kêu gọi dân ngừng “cố thủ” ở nhà, ra ngoài làm việc

5 min read

Thứ Sáu, ngày 31/07/2020 06:00 AM (GMT+7)

Mặc dù ghi nhận tổng cộng hơn 100.000 trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng quốc gia Đông Nam Á này vẫn kêu gọi người dân hãy “ra khỏi nhà” để đi làm, góp phần thúc đẩy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 09:16 31/07/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers

Thế giới
Việt Nam
Mỹ
Nga
Bra-xin

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

“Kinh tế Indonesia đã sụt giảm đáng kể vì nhiều người dân không dám ra khỏi nhà đi làm. Họ hạn chế gặp gỡ, tiếp xúc với người khác. Trong khi đó, việc kinh doanh trên mạng là không đủ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, ông Budi Sadikin – người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm phục hồi kinh tế trong dịch Covid-19 thuộc chính phủ Indonesia – phát biểu.

“Nếu chúng ta tiếp tục thực hiện hạn chế tiếp xúc xã hội, nền kinh tế Indonesia sẽ khó trụ vững”, ông Budi Sadikin nói thêm.

Lời kêu gọi của ông Budi đưa ra trong bối cảnh kinh tế Indonesia đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Indonesia đã chi hơn 47 tỷ USD để giảm thiểu tác động của đại dịch đối với kinh tế nhưng hàng triệu người dân nước này đang rơi vào cảnh thất nghiệp.

Nhiều tỉnh thành ở Indonesia đang dần nới lỏng các biện pháp kiểm dịch, bất chấp số ca nhiễm Covid-19 gia tăng.

Đến ngày 30.7, Indonesia ghi nhận tổng cộng 106.336 ca nhiễm Covid-19 với 5.058 người tử vong.

Nước ĐNA có 10 vạn ca nhiễm Covid-19 kêu gọi dân ngừng

Chính phủ Indonesia kêu gọi người dân ra ngoài làm việc (ảnh: Straits Times)

Ý thức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở Indonesia được đánh giá là chưa tốt. Ở một số địa phương, giới chức còn phải dọa ma, nhốt vào nhà hoang để người dân tuân thủ hạn chế tiếp xúc xã hội.

Từ đầu tháng 6, một số công ty ở thủ đô Jakarta đã bắt đầu mở cửa trở lại. Nhân viên đi làm được sắp xếp ngồi xen kẽ và duy trì khoảng cách tiếp xúc. Các trung tâm thương mại ở Jakarta cũng được cho phép mở lại từ giữa tháng 6.

Ngày 31.7, Bali – hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Indonesia – sẽ đón khách trở lại. Du khách nơi đây được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh họ đã xét nghiệm âm tính với Covid-19.

“Các bác sĩ của chúng ta giờ đã biết cách chăm sóc cho bệnh nhân tốt hơn. Tỷ lệ bệnh nhân mắc Covid-19 hồi phục được cải thiện rất nhiều. Thuốc điều trị virus rất sẵn”, ông Budi trấn an khi kêu gọi người dân Indonesia đi làm trở lại.

Dữ liệu cung cấp bởi chính phủ Indonesia cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 hồi phục ở nước này đã tăng lên 40% trong tháng 7.

Nước ĐNA có 10 vạn ca nhiễm Covid-19 kêu gọi dân ngừng

Dọa ma cho người dân ở nhà trong dịch Covid-19 ở một ngôi làng tại Indonesia (ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, chuyên gia dịch tễ học Pandu Riono – giảng viên tại Đại học Quốc gia Indonesia – bày tỏ nghi ngờ về việc khuyến khích người dân ra ngoài đi làm trong thời điểm này.

“Để người dân đi làm trở lại, việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và ý thức giãn cách xã hội phải được đề cao. Chìa khóa kiểm soát dịch bệnh là xét nghiệm diện rộng, cách ly và truy vết tiếp xúc. Chúng ta cần làm ít nhất 100.000 xét nghiệm mỗi ngày để ngăn ngừa đại dịch. Nếu không làm được, chúng ta sẽ chứng kiến các ca nhiễm gia tăng từ giờ cho tới sang năm”, chuyên gia Pandu Riono nhận xét.

Hiện tại, Indonesia mới thực hiện được 20.000 – 30.000 xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/nuoc-dna-co-10-van-ca-nhiem-covid-19-keu-goi-dan-ngung-co-thu-o-nha-ra-ngoai-l…Nguồn: http://danviet.vn/nuoc-dna-co-10-van-ca-nhiem-covid-19-keu-goi-dan-ngung-co-thu-o-nha-ra-ngoai-lam-viec-5020203175582734.htm

Báo Mỹ: Việt Nam sẽ một lần nữa làm nên ”phép lạ” trong dịch Covid-19

Sau nhiều tháng không ghi nhận bất kỳ một ca nhiễm nội địa nào, Việt Nam đã chính thức bước vào cuộc chiến chống Covid-19…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *