Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

“Ông hoàng nhạc đỏ” Đăng Dương và cái duyên với nghề

4 min read

Chủ Nhật, ngày 06/09/2020 00:10 AM (GMT+7)

Đăng Dương chia sẻ một trong những lý do khiến anh thích nhạc đỏ, xuất phát từ một sở thích nghe đài.

Mới đây, Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV tổ chức công bố nhận diện thương hiệu mới, đồng thời ra mắt hệ thống nội dung số VOVlive. Đây là một trong những sự kiện ý nghĩa trong chuỗi hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (2/9/1975 – 2/9/2020).

“Ông hoàng nhạc đỏ” Đăng Dương và cái duyên với nghề - 1

Đài Tiếng nói Việt Nam công bố nhận diện thương hiệu mới

Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho hay, qua nhiều sự lựa chọn thiết kế và được sự ủng hộ đông đảo của cán bộ, nhân viên trong Đài, thương hiệu nhận diện của VOV được ra đời. Logo mới thể hiện sự kết hợp giữa bản sắc truyền thống dân tộc và tinh thần hiện đại khác biệt, đồng thời làm mới hoàn toàn logo VOV với tinh thần Việt Nam.

Trong buổi họp báo, ca sĩ Đăng Dương nổi tiếng trong dòng nhạc đỏ, cũng là một trong những nghệ sĩ được VOVlive chọn để đưa vào phần âm nhạc bản quyền.

“Ông hoàng nhạc đỏ” Đăng Dương và cái duyên với nghề - 2

Ca sĩ Đăng Dương được mệnh danh “ông hoàng nhạc đỏ” trong lòng khán giả Việt Nam

Đăng Dương chia sẻ cái duyên đưa anh đến với dòng nhạc cách mạng: “Bản thân tôi cũng được trải nghiệm VOVlive trên điện thoại và thấy có rất nhiều ý nghĩa. Ở lứa tuổi của chúng tôi ngoài 40 tuổi, có những giai điệu giúp trở về ký ức của tuổi thơ ngày xưa như mục đọc truyện đêm khuya chẳng hạn. Chỉ cần 1 câu dẫn thôi cũng đủ khiến ký ức được trở về. Điều đó không có ở đâu, chỉ ở Đài Tiếng nói Việt Nam mới có. Đó là điều hạnh phúc với khán giả như chúng tôi. Bản thân tôi là nghệ sĩ nên tôi chỉ muốn nói thêm phần về âm nhạc. Như chúng ta được biết, VOV là kho tàng về âm nhạc rất lớn, đồ sộ từ trước tới nay. Như đoàn nghệ thuật của chúng tôi đã được hơn 70 năm thành lập. VOV có những tác phẩm được thu thanh và phát sóng đầu tiên tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Ngày xưa không có một bên truyền thông nào khác ngoài Đài có được. Như tôi, từ nhỏ cũng chỉ được nghe qua Đài và chính vì hay nghe Đài, nghe dòng nhạc cách mạng nên giờ đây tôi gắn bó với dòng nhạc này như vậy. Đó cũng là một trong những lý do tôi đầu quân về Đài Tiếng nói Việt Nam. Từ năm 2003 tôi đã về Nhà hát của bên Đài”.

“Ông hoàng nhạc đỏ” Đăng Dương và cái duyên với nghề - 3

“Ông hoàng nhạc đỏ” Đăng Dương và cái duyên với nghề - 4

Đăng Dương là một trong những nghệ sĩ được chọn đăng phần âm nhạc bản quyền trên VOVlive

Đăng Dương chia sẻ anh mong muốn thường xuyên được nghe những tác phẩm âm nhạc của các thế hệ trước, những bài ca đi cùng năm tháng và cũng muốn được cập nhật thường xuyên các tác phẩm mới từ những anh chị em nghệ sĩ không chỉ là thành viên của Nhà hát bên Đài Tiếng nói mà tất cả các nghệ sĩ nói chung.

Hiện tại Đăng Dương có cuộc sống gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành danh. Anh và bà xã Kim Xuyến cũng là một ca sĩ nhạc nhẹ ủng hộ, đồng cảm với nhau trong công việc.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-hoang-nhac-do-dang-duong-va-cai-duyen-voi-nghe-50202069081998.htmNguồn: http://danviet.vn/ong-hoang-nhac-do-dang-duong-va-cai-duyen-voi-nghe-50202069081998.htm

Trấn Thành lại dính thị phi, gây tranh cãi chỉ vì một câu nói

Là MC cầm trịch Rap Việt, Trấn Thành khiến khán giả chú ý tới từng câu chữ khi anh nói ra trên sóng truyền hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *