Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Pháp: Buộc phụ nữ phải che ngực khi tắm nắng, cảnh sát gây bức xúc

4 min read

Thứ Tư, ngày 26/08/2020 13:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát Pháp đã gây phẫn nộ khi yêu cầu những phụ nữ ngực trần nằm tắm nắng trên bãi biển ở phía nam nước này phải che ngực.

Pháp: Buộc phụ nữ phải che ngực khi tắm nắng, cảnh sát gây bức xúc - 1

Để ngực trần tắm nắng là truyền thống của phụ nữ ở Pháp.

Theo Daily Mail, hai sỹ quan cảnh sát trong quá trình tuần tra ở Sainte-Marie-la-Mer, đã yêu cầu 3 phụ nữ nằm tắm nắng phải mặc áo che ngực.

Động thái này đã thổi bùng lên sự phẫn nộ trong cộng đồng. Các chính trị gia Pháp cũng lên tiếng phản đối. Một số người cho rằng “cấm khoe ngực là mối đe dọa với truyền thống văn hóa”.

Để ngực trần tắm nắng đã xuất hiện ở Pháp từ những năm 1960, khi làn sóng nữ quyền lan rộng ở châu Âu. Phụ nữ yêu cầu có quyền để ngực trần khi ra biển, giống như nam giới.

Vào những năm 1970, nỗ lực cấm phụ nữ để ngực trần khi ra biển đã thất bại. Kể từ đó, phong trào để ngực trần trở thành niềm tự hào quốc gia.

Ngày nay, quyền để ngực trần khi nắm nắng trên bãi biển là minh chứng cho sự bình đẳng giới ở Pháp.

Trong sự việc mới nhất, nhân chứng tên Marie Hebrard nói cô đang nằm tắm nắng ở Sainte-Marie-la-Mer thì thấy cảnh sát tiến đến gần hai phụ nữ ngực trần.

Cảnh sát yêu cầu hai phụ nữ này mặc áo che ngực, sau đó tiếp tục đi tuần tra và yêu cầu một phụ nữ khác làm điều tương tự.

Khi Hebrard đặt câu hỏi tại sao cảnh sát lại cấm phụ nữ để ngực trần, hai sỹ quan chỉ yêu cầu cô “tránh ra” và sau đó rời khỏi bãi biển.

Cảnh sát địa phương xác nhận vụ việc trên, nói rằng người dân phàn nàn nên họ phải hành động. Có những người đem theo con nhỏ ra biển, họ không muốn con mình nhìn thấy người khác trong tình trạng như vậy, cảnh sát nói.

Nghị sĩ Aurélien Taché đến từ đảng cầm quyền Pháp bày tỏ sự phẫn nộ: “Khi nào Pháp muốn dạy bài học đạo đức cho phụ nữ? Mọi người có quyền mặc như thế nào mà họ muốn”.

Christine Pirès Beaune, chính trị gia đảng đối lập, cũng đồng tình: “Tôi chán ngấy những người tỏ ra là có đạo đức”.

Jean Messiha, nhân vật có tiếng nói trong đảng Đại hội quốc gia Pháp (National Rally) theo quan điểm cực hữu, nói “đây là mối đe dọa với bản sắc nước Pháp”.

Không có quy định nào ở Pháp cấm phụ nữ ra biển không được để ngực trần, trừ khi có quy định cụ thể ở từng bãi biển.

Giới chức Sainte-Marie-la-Mer xác nhận địa phương này không có lệnh cấm nào như vậy. Cảnh sát không được phép cấm phụ nữ ngực trần nằm tắm nắng.

Cảnh sát trưởng vùng Sainte-Marie-la-Mer thừa nhận không có luật nào cấm hành vi này và nói rằng các sỹ quan đã xử lý vấn đề quá máy móc.

“Cảnh sát chỉ nên khuyên phụ nữ nên che ngực vì các gia đình khác phản ứng, chứ không có quyền ép buộc”, cảnh sát địa phương nói.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-buoc-phu-nu-phai-che-nguc-khi-tam-nang-canh-sat-gay-buc-xuc-5020202681258…Nguồn: http://danviet.vn/phap-buoc-phu-nu-phai-che-nguc-khi-tam-nang-canh-sat-gay-buc-xuc-50202026812582494.htm

Thủ tướng Pháp ”thích” ngực trần hơn khăn trùm Hồi giáo

Mâu thuẫn trong lòng nước Pháp về bộ áo tắm Hồi giáo bùng lên dữ dội sau phát ngôn có phần bị cho là thiếu suy nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *