Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Phó chủ tịch HĐND xã tố bị 2 người phụ nữ xông vào đánh đập, cắt tóc, làm nhục

4 min read

Bà Lê Thị Dung (53 tuổi) – phó chủ tịch HĐND xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) gửi đơn đến UBND xã, công an xã, ngành chức năng tố 2 phụ nữ xông vào phòng làm việc hành hung, làm nhục bà tại công sở.

Hai phụ nữ bị tố là vợ và con Bí thư Đảng ủy xã Giao An.

Theo nội dung đơn thư của bà Lê Thị Dung, sáng 22/7, trong khi bà đang làm việc trong phòng tại công sở xã Giao An thì bà Hà Thị Thi – giáo viên Trường mầm non Giao An (vợ ông Phạm Văn Toàn – huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Giao An) và bà Phạm Thị Tuyền – bí thư Đoàn thanh niên xã Giao An (con gái bà Thi và ông Toàn) xông vào phòng chửi bới, hành hung, đánh đập, làm nhục bà Dung.

Trong lúc hành hung, bà Thi còn dùng kéo cắt tóc bà Dung, gây thương tích trên đầu nạn nhân nên phải nhập viện khâu 3 mũi, điều trị vết thương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Dung khẳng định: “Tôi rất bất ngờ khi bị bà Thi và chị Tuyền ập vào phòng hành hung, đánh đập, làm nhục. Với hành vi cố ý gây thương tích, làm nhục tôi giữa cơ quan trong giờ làm việc của bà Thi, chị Tuyền, tôi mong cơ quan bảo vệ pháp luật của xã Giao An, huyện Lang Chánh và cơ quan chức năng của huyện vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, để xử lý người vi phạm đúng người, đúng tội”.

Trao đổi với PV báo Thanh niên ngày 3/8, ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Giao An (H.Lang Chánh, Thanh Hóa), xác nhận Công an xã Giao An đã thụ lý đơn và đang tiến hành các bước xác minh theo đơn của bà Lê Thị Dung.

Cũng theo ông Tiến, UBND xã Giao An đã tổ chức họp hòa giải lần 1, nhưng các bên chưa thống nhất nên cơ quan chức năng tiến hành xác minh theo đơn để xử lý theo quy định.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành hòa giải lần 2, lần 3, nếu các bên vẫn không thống nhất được thì xử lý theo đơn tố cáo. Tại buổi hòa giải lần 1, chị Tuyền (chị Phạm Thị Tuyền, Bí thư Đoàn thành niên xã Giao An – phóng viên) có xin lỗi và nhận sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền thuốc, tiền chữa trị của bà Dung, nhưng bà Dung chưa thống nhất. Còn nguyên nhân tại sao xảy ra xô xát thì chúng tôi cũng chưa rõ, đang phải chờ cơ quan công an xác minh”, ông Tiến nói.

Trao đổi với PV báo Tuổi trẻ, bà Phạm Thị Tuyền xác nhận: “Sáng 22/7, trong khi đang làm việc tôi nghe tiếng bà Thi (mẹ chị Tuyền) gọi sang phòng làm việc của bà Dung. Khi tôi vào phòng bà Dung thì thấy bà Thi và bà Dung đang giằng co nhau, trên tay bà Thi cầm chiếc kéo.

Lúc này tôi liền ôm bà Dung tách ra khỏi bà Thi để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó, bố tôi là ông Phạm Văn Toàn làm việc phòng gần đó chạy sang ôm bà Thi đưa ra khỏi phòng bà Dung.

“Tôi khẳng định là không đánh, không làm nhục bà Dung. Tôi đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc này”, bà Phạm Thị Tuyền nói.

Làm việc với lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo Lang Chánh, bà Thi thừa nhận đến phòng làm việc của bà Dung, cầm kéo, túm tóc cắt tóc của bà Dung.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *