Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Phong toả thôn có người mắc Covid-19

3 min read

Dân trí

Thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, nơi phát hiện ca bệnh 566 dương tính với Sars-CoV-2, đã được cơ quan chức năng phong tỏa, còn xã Hòa Tiến thì tiến hành giãn cách xã hội toàn xã.

Cụ thể, ca bệnh 566 là ông B.V.N. (61 tuổi, trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Trước đó, ông N. đã vào Quảng Nam để thăm người thân bị ốm. Khi biết người thân của mình tại Quảng Nam có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, ông N. đã chủ động đi xét nghiệm và nhận được kết quả dương tính lần 1.

Hiện nay, một số người đi cùng và đã tiếp xúc với ông N. trên chuyến xe từ Quảng Nam về Thái Bình đã được theo dõi chặt chẽ. Trước diễn biến của tình hình dịch Covid-19 trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hưng Hà yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung điều tra, giám sát và quản lý chặt chẽ những người đi, đến từ vùng dịch về địa phương; nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi, về trong thời gian qua.

Phong toả thôn có người mắc Covid-19 - 1

Thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà đã được phong tỏa (ảnh: Báo Thái Bình)

Ngay sau khi ca bệnh số 566 xác định dương tính với SARS-CoV-2, xã Hòa Tiến đã thực hiện phong tỏa thôn Bùi từ 12 giờ trưa ngày 1/8; các ngành chức năng có trách nhiệm xây dựng phương án bảo đảm cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho nhân dân trong thôn, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân địa phương.

Đối với xã Hòa Tiến, phải khẩn trương rà soát, xác định chính xác lại các trường hợp F1, F2 trong ngày 1-2/8, bảo đảm cách ly, quản lý sức khỏe chặt chẽ; thực hiện nghiêm, quyết liệt mọi hoạt động phòng chống dịch, đặt công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Thôn Bùi có tổng cộng 280 hộ dân. Chính quyền huyện yêu cầu tất cả người dân trong thôn thực hiện giãn cách 2m, đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người; tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội, đóng cửa khu vui chơi giải trí, quán karaoke, quán trà chanh, quán bia, quán ăn…

Đức Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *