Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Quán bar ở Hà Nội được hoạt động, cần giữ khoảng cách, đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19

4 min read

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kết luận của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tại phiên họp ngày 29/7, về các biện pháp, giải pháp phòng, chống COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng không chủ quan, lơ là, cần khẩn trương, nhanh chóng phát hiện, lấy mẫu xét nghiệm phòng chống COVID-19. 

Ông Chung cho rằng, vấn đề mấu chốt của phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là xác định, khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm. Công tác chỉ đạo phải thực hiện triển khai đồng bộ, thống nhất từ thành phố đến quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn…

Thời gian cao điểm nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố trong giai đoạn này được tính đến ngày 12/8.

Lãnh đạo TP yêu cầu các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, công điện của Chủ tịch UBND thành phố. 

“Tạm dừng tổ chức sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ… theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, văn bản truyền đạt.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật vị trí, địa điểm ở Đà Nẵng và Quảng Nam, đã được Bộ Y tế khuyến cáo trên trang thông tin về dịch bệnh để người dân biết, chủ động, tự giác áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người và khi tham gia giao thông. 

Thực hiện tự cách ly tại nhà hoặc đến trạm y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm COVID-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh, quán bar, nơi tập trung đông người… trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang…

Đối với các trường hợp F1 cần được thực hiện cách ly ngay lập tức tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội; trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà, giám sát y tế hàng ngày, khi có nhu cầu cần xét nghiệm thì các quận, huyện phải đáp ứng ngay.

“Người dân về thành phố từ Đà Nẵng từ tháng 7/2020 đến nay nếu chưa đủ 14 ngày phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm ngay. 

Chủ động phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để thực hiện xét nghiệm, hoàn thành trước ngày 2/8. Tiếp tục rà soát mở rộng người từ Đà Nẵng trở về ngoài số 21.000 người đã tổng hợp theo khuyến cáo của Bộ Y tế”, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo.

Cùng với đó, tiến hành thông báo toàn bộ các nhà thuốc trên địa bàn nếu người đến mua thuốc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải thông tin cho Trung tâm y tế địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *