Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Quốc gia châu Á hơn 4 triệu ca nhiễm Covid-19: Dân làng quyết bảo vệ “thần dơi”

4 min read

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 04:00 AM (GMT+7)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại quốc gia châu Á này với hơn 4 triệu ca nhiễm virus, người dân ở một làng lại nhất định bảo vệ bầy dơi – loài vật được họ tôn thờ như những vị thần.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 09:01 07/09/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers

Thế giới
Việt Nam
Mỹ
Nga
Bra-xin

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Những con dơi đã sống ở làng Royandapuram, thuộc bang Tamil Nadu, Ấn Độ trong nhiều thế kỷ. Mặc dù dơi bị giới khoa học cho là một trong những vật chủ trung gian khiến virus SARS-CoV-2 lây nhiễm cho con người, nhưng dân làng Royandapuram vẫn kiên quyết bảo vệ bầy dơi sống trên những cây cao trong làng.

Theo truyền thống của dân làng Royandapuram, dơi được xem như các vị thần đem lại bình an và may mắn.

Dân làng Royandapuram cho biết, họ không cho phép chính quyền hay bất cứ ai làm tổn thương bầy dơi trong làng theo bất kỳ hình thức nào.

“Toàn bộ người dân trong làng coi dơi là những vị thần. Cha và ông nội tôi nói rằng dơi đã sống ở ngôi làng này hàng trăm nay. Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã nhìn thấy sự xuất hiện của những con dơi trong làng”, Ajithkumar – một người sống ở làng Royandapuram – nói.

Quốc gia châu Á hơn 4 triệu ca nhiễm Covid-19: Dân làng quyết bảo vệ

Dơi bị cho là “thủ phạm” khiến virus SARS-CoV-2 lây nhiễm cho người (ảnh: AP)

“Làng Royandapuram của chúng tôi chưa từng gặp bất cứ vấn đề gì do sự xuất hiện của bầy dơi. Những vị thần dơi mang đến an toàn và sự bảo hộ. Bằng chứng là làng tôi không hề có ai bị nhiễm Covid-19”, Haridas – một dân làng khác – nói.

“Những con dơi sống trên cây vào ban ngày và rời đi để kiếm ăn vào khoảng 7 giờ tối. Chúng tôi không gặp bất cứ khó chịu gì với sự hiện diện của bầy dơi. Chúng tôi coi chúng như những vị thần và là một phần không thể thiếu của ngôi làng. Một số quan chức địa phương nói dơi có thể lây nhiễm dịch bệnh. Nhưng chúng tôi thấy điều đó không đúng với dơi ở Royandapuram”, ông Haridas chia sẻ.

Hôm 6.9, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 kỷ lục sau 24 giờ – 90.632 trường hợp. Đây cũng là mức tăng số ca nhiễm mới virus trong ngày cao nhất thế giới.

Quốc gia châu Á hơn 4 triệu ca nhiễm Covid-19: Dân làng quyết bảo vệ

Một bầy dơi đông đúc sống trên cây ở làng Royandapuram (ảnh: Ruptly)

Đến ngày 6.9, Ấn Độ ghi nhận tổng cộng hơn 4,1 triệu ca nhiễm Covid-19. Theo các chuyên gia, với đà tăng kỷ lục hiện nay, Ấn Độ sẽ sớm vượt qua Brazil – quốc gia xếp thứ 2 thế giới về số người nhiễm virus.

Giới chức y tế Ấn Độ tuyên bố, họ đã đẩy lượng xét nghiệm Covid-19 của quốc gia lên khoảng 1 triệu lượt/ngày.

Trong bối cảnh hàng triệu người rơi vào cảnh thất nghiệp do Covid-19, chính phủ Ấn Độ đang tiếp tục nới lỏng kiểm dịch để khôi phục kinh tế, thậm chí là ở các khu vực có rủi ro lây nhiễm cao.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/quoc-gia-chau-a-hon-4-trieu-ca-nhiem-covid-19-dan-lang-quyet-bao-ve-than-doi-5…Nguồn: http://danviet.vn/quoc-gia-chau-a-hon-4-trieu-ca-nhiem-covid-19-dan-lang-quyet-bao-ve-than-doi-502020793583587.htm

”Đại dịch đói” trong dịch Covid-19: Ai được ăn và ai không được ăn?

Dịch Covid-19 đang phơi bày một trong những bất bình đẳng sâu sắc và tồn tại lâu đời nhất thế giới: Phân phối lương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *