Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Sau Hong Kong, Nga có ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên với triệu chứng bất thường

3 min read

Thứ Tư, ngày 26/08/2020 13:45 PM (GMT+7)

Ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên của Nga, được phát hiện sau ca tái nhiễm ở Hong Kong, là người đứng đầu Cộng hòa Tuva, thuộc vùng Siberia, Nga.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 17:02 26/08/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers

Thế giới
Việt Nam
Mỹ
Nga
Bra-xin

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Hãng RT hôm 25/8 đưa tin, ông Sholban Kara-ool, nhà lãnh đạo của Cộng hòa Tuva, đã được đưa tới Moscow bằng máy bay để điều trị sau khi tái nhiễm Covid-19.

Ông Sholban cho biết triệu chứng của lần nhiễm Covid-19 thứ 2 này không giống với lần đầu tiên khi ông cảm thấy các cơn đau đầu dữ dội thay vì cảm giác khó chịu ở ngực.

“Tôi một lần nữa lại ở đây, trong một bệnh viện bệnh truyền nhiễm. Và lại là Covid-19. Tôi đã bị nhiễm lần thứ 2”, ông Kara-ool nói trong một video được đăng tải trên mạng xã hội VKontakte và Instagram.

Sau Hong Kong, Nga có ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên với triệu chứng bất thường - 1

Ông Sholban Kara-ool, nhà lãnh đạo Cộng hòa Tuva, thuộc vùng Siberia, Nga, vừa tái nhiễm Covid-19. Ảnh: Vesti Russia

“Có thể, khối lượng công việc của tôi đã ngăn các kháng thể và khả năng miễn dịch phát triển sau lần khỏi bệnh đầu tiên”, nhà lãnh đạo Cộng hòa Tuva viết.

Trong lần nhiễm Covid-19 đầu tiên, ông Kara-ool được xuất viện ngày 4/6 sau khi được điều trị khỏi. Nhà lãnh đạo Cộng hòa Tuva tự tin rằng mình không thể bị nhiễm Covid-19 thêm lần nữa. “Nhưng thực tế đã khiến tôi phải suy nghĩ lại”, ông Kara-ool chia sẻ.

Ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên được các nhà khoa học tại Đại học Hong Kong xác nhận hôm 25/8. Theo các nhà khoa học, bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 với chủng virus khác so với lần lây nhiễm đầu tiên cách đó vài tháng. Lần đầu tiên, bệnh nhân có triệu chứng nhẹ nhưng ở lần nhiễm thứ 2, người này không có triệu chứng bệnh, theo New York Times.

Theo các số liệu chính thức, Nga hiện có hơn 966.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 16.500 ca tử vong và hơn 779.000 ca khỏi bệnh.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/sau-hong-kong-nga-co-ca-tai-nhiem-covid-19-dau-tien-voi-trieu-chung-bat-thuong…Nguồn: http://danviet.vn/sau-hong-kong-nga-co-ca-tai-nhiem-covid-19-dau-tien-voi-trieu-chung-bat-thuong-50202026813442497.htm

Lần đầu tiên thế giới ghi nhận người nhiễm Covid-19 tái nhiễm với chủng khác

Một người đàn ông vừa bị phát hiện tái nhiễm Covid-19 sau khi đã hồi phục hơn 4 tháng trước. Các chuyên gia cho biết,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *