Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Tài xế taxi mật báo bảo vệ khiến nhóm người Trung Quốc nghi vượt biên vào VN tháo chạy tán loạn ở Sài Gòn

4 min read

Ngày 3/8, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt 8 đối tượng người Trung Quốc nghi vượt biên vào TP.HCM đưa đi cách ly theo quy định.

Theo đó, chiều 30/7, anh Dương Hoàng Hóa là tài xế của hãng taxi Vinasun lưu thông trên đường Nguyễn Cơ Thạch. Đến gần 1 giao lộ trên đường trên thì gặp 4 đối tượng đón xe, những người này không biết tiếng Việt mà nói tiếng Trung Quốc.

Nhóm này chỉ bản đồ và yêu cầu anh Hóa lái xe đến 1 chung cư ở quận 2. Anh Hóa thấy nghi ngờ nên chạy đến chốt bảo vệ của lực lượng Đại Quang Minh để kể lại sự việc và cùng nhau tìm kiếm nhóm người trên.

Phát hiện nhóm bảo vệ, các đối tượng tháo chạy đến chân cầu Cá Trê lớn rồi tỏa ra nhiều hướng, tổ bảo vệ đã báo cho công an quận 2.

Tài xế taxi mật báo bảo vệ khiến nhóm người Trung Quốc nghi vượt biên vào VN tháo chạy tán loạn ở Sài Gòn - Ảnh 1.

4 đối tượng tháo chạy khi bị truy bắt.

Nhận tin báo, Công an quận 2 triển khai lực lượng vây bắt các đối tượng. Sau hơn 1 tiếng truy tìm, công an đã quật ngã 4 đối tượng và đưa các đối tượng đi cách ly tập trung.

Qua xác minh, các đối tượng là Zheng Hui Hang (SN: 1991); Zheng Ziliang (SN: 1989); Zheng Delai (SN: 1983); Zheng XingZhi (SN: 1979).

Bước đầu các đối tượng thừa nhận được giới thiệu qua trang Wechat có tuyển dụng lao động tại Việt Nam với mức lương 6.000 nhân dân tệ/01 tháng/01 người nên tìm sang Việt Nam.

Ngày 28/7, nhóm này đã xuất phát từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sang Việt Nam bằng xe ôm. Khi đến cửa khẩu Lào Cai thì được 1 xe ô tô 16 chỗ (trên xe có 02 người đàn ông biết nói tiếng Trung Quốc) chở đi liên tục đến TP.HCM.

Khi đến đường Mai Chí Thọ, quận 2 thì tài xế xe ô tô thả nhóm đối tượng xuống đường và nói chờ người đón, sau đó tài xế xe ô tô bỏ trốn lấy hết hành lý, chỉ đưa tiền cho 4 thanh niên trên.

Lúc 16h cùng ngày, Công an phường Thảo Điền, quận 2 trên đường tuần tra đã phát hiện 4 đối tượng người Trung Quốc (3 nam và 1 nữ) đang lang thang ở gần khu vực siêu thị trên địa bàn nên mời về làm việc.

Các đối tượng có xuất trình căn cước, nhưng không có passport gồm: Zhang Xue Yong (SN: 1979) Hu Bin Fei (Nữ, SN: 2004); Wan Shao Yang (SN: 2004); Peng Shou Hai (SN: 2004).

4 đối tượng khai nhận đều sống tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, thông qua mạng xã hội tên Baidu đã tìm bên tổ chức du lịch qua Việt Nam với giá đi và về là 10.500 nhân dân tệ.

Nhóm này rủ nhau cùng đi đường tiểu ngạch tỉnh Quảng Tây qua biên giới Việt Nam vào sáng 26/7. Khi qua biên giới thì có 1 xe ô tô 6 chỗ do người Việt Nam lái và 1 hướng dẫn viên người Trung Quốc (cả 2 đều không rõ tên tuổi, nhân thân) đón và chở đi vào TP.HCM.

Đến 9h ngày 30/7, cả 4 đối tượng trên đến siêu thị ở quận 2 chơi, riêng lái xe và hướng dẫn viên không xuống xe mà bỏ đi, sau đó thì bị Công an phường Thảo Điền mời làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *