Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Thái Bình lên tiếng việc đoàn lãnh đạo đi công tác lúc có dịch Covid-19

5 min read

Dân trí

Theo lãnh đạo tỉnh Thái Bình, đúng là tỉnh này có đoàn công tác của tỉnh đi thăm, làm việc tại một số tỉnh, nhưng địa điểm và thời gian không phải như trên mạng xã hội đang lan truyền.

Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một số hình ảnh chụp lại của một bản danh sách có tên nhiều lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Điều đáng nói, thời điểm đoàn đi công tác đúng vào thời điểm dịch Covid-19 đang căng thẳng và cũng đúng thời điểm này tỉnh Thái Bình xuất hiện ca dương tính đầu tiên với virus Sars-CoV-2.

Thái Bình lên tiếng việc đoàn lãnh đạo đi công tác lúc có dịch Covid-19 - 1

Thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà đã được phong tỏa sau khi có người mắc Covid-19 (ảnh: Báo Thái Bình)

Theo như hình ảnh danh sách lan truyền trên mạng xã hội, tỉnh Thái Bình có xây dựng một chương trình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trong thời gian từ ngày 31/7 đến ngày 7/8.

Đoàn công tác gồm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng, 2 phó chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành và một số doanh nghiệp địa phương.

Theo lịch trình, ngày 31/7 đoàn công tác sẽ di chuyển từ sân bay Nội Bài đến Quy Nhơn và buổi tối ăn nghỉ tại thành phố Quy Nhơn. Ngày 1/8, đoàn đến thăm trang trại nuôi lợn giống Việt Thắng của Thaco, sau đó về ăn trưa với gia đình ông Ngô Đông Hải. Chiều tối ngày 1/8 đoàn công tác sẽ đi đến tỉnh Gia Lai.

Vào ngày 2/8, buổi sáng đoàn đi thăm trang trại bò của Thaco tại huyện Chư Prong và đến chiều đi Nha Trang. Ngày 3/8, đoàn làm việc, ăn uống và đi thăm quan tại VinPearl Nha Trang. Ngày 4/8, đoàn di chuyển về Huế. Ngày 5/8, buổi sáng đi thăm lăng Minh Mạng, lăng Khải Định. Ngày 6/8, đoàn di chuyển về Nghệ An và ăn uống nghỉ ngơi tại Cửa Lò. Ngày 7/8, xuất phát từ Nghệ An để về lại Thái Bình.

Ngay sau khi xuất hiện hình ảnh danh sách và lịch trình chuyến công tác của đoàn lãnh đạo, cán bộ tỉnh Thái Bình, đã có rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều xảy ra.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, ông Trần Ngọc Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình xác nhận, đúng là có một đoàn của tỉnh Thái Bình đi công tác tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, nhưng bản danh sách và lịch trình lan truyền trên mạng là hoàn toàn sai.

“Kế hoạch đi công tác của đã được xây dựng từ trước theo lời mời của lãnh đạo Tập đoàn Thaco, thăm một số cơ sở của tập đoàn này để tính toán, lựa chọn một số mô hình phát triển chăn nuôi phù hợp với tỉnh. Đúng là có đoàn công tác của tỉnh có kế hoạch đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên nhưng địa điểm và thời gian không phải như trên mạng xã hội đang lan truyền mà đã được rút gọn”.

Ông Tuấn cho biết thêm, hiện lịch trình đã thay đổi hoàn toàn sau khi xuất hiện dịch Covid trên địa bàn tỉnh nhà, đoàn công tác chỉ đến thăm một số cơ sở của Tập đoàn Thaco và đã bay trở lại Hà Nội để về Thái Bình ngay trong hôm nay.

Ông Tuấn cũng khẳng định, trong bản danh sách lan truyền trên mạng có ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và phu nhân đi cùng đoàn công tác là không đúng.

Đức Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *