Thời gian trồng hoa để nở đúng vào dịp Tết bạn cần biết

Dù là trồng hoa chơi hay bán dịp Tết thì người trồng hoa cũng cần phải biết thời gian bắt đầu ươm trồng để đảm bảo hoa nở đúng dịp lễ Tết như mong muốn.

Với những ai có thú vui chơi cây cảnh thì việc tự tay mình gieo trồng đều rất có hứng thú. Thành quả có được từ công sức của mình chắc chắn sẽ tạo được nhiều niềm vui và hạnh phúc. Vào dịp Tết, nếu không muốn bon chen mất thì giờ để mua được chậu hoa thì chi bằng tự mình trồng và chăm sóc tại nhà. Để làm được, chỉ cần biết chọn đúng thời gian trồng hoa chơi Tết và kỹ thuật chăm sóc thì sẽ có ngay chậu hoa nở đẹp trưng ngày Tết. Sau đây là gợi ý cho bạn tham khảo.

Thời gian trồng hoa hướng dương nở kịp Tết

Thoi gian trong hoa de no dung vao dip Tet ban can biet

Trồng hoa hướng dương trước Tết 2 tháng để nở đúng thời điểm. 

Hoa hướng dương được nhiều người lựa chọn để làm lãng hoa biếu tặng hay để trưng bày ở các gian phòng trong nhà. Loại hoa này sẽ không mất nhiều công chăm sóc và còn ra hoa được khá lâu. Bởi vậy, để trồng hoa này thì chỉ cần một chút kỹ thuật là đủ.

Thường để cho hoa hướng dương nở kịp trong những ngày Tết thì nên bắt đầu gieo hạn từ trước đó khoảng 2-3 tháng. Cần giữ cho đất ẩm, tưới nước đều đặn, khi thấy hạt nảy mầm thì có thể ươm lại vào các chậu cây rồi tiếp tục chăm. Sau khoảng 3 tuần thì cây hoa đã cao lớn, lúc này hãy đảm bảo đủ nước, bón phân và ánh nắng thì cây sẽ có nụ và bắt đầu nở hoa.

Trồng hoa ly nở đúng dịp Tết
Với màu sắc và hình dạng cuốn hút và sang trọng, hoa ly nhận nhiều sự ưa chuộng của người chơi hoa. Để có những cành hoa ly nở đẹp nhất cần chú ý đến thời gian gieo hạt trước đó.

Trước Tết khoảng 1-2 tháng hãy tiến hành xử lý củ hoa ly để được mọc rễ và phát triển. Hoặc gieo hạt hoa trong đất ẩm, tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Cũng cần đảm bảo ánh sáng và độ ẩm cho đất đều thì cây mới nhanh phát triển. Khi vào dịp Tết, cây đã mọc lớn và những cánh hoa sẽ nở rộ trông rất đẹp mắt.
Trồng hoa cúc vào dịp Tết
Hoa có nhiều loại và niềm đam mê của dân chơi hoa cũng vô bờ bến. Ngoài những loại hoa hạng sang thì thứ hoa cúc bình dân thì gia đình nào cũng có vào ngày Tết. Hoa cúc rất dễ chăm sóc, bởi vậy nếu không có nhiều kỹ năng thì chọn hoa cúc trồng trưng Tết tỏ ra vô cùng hợp lý.

Hoa cúc trồng khoảng hơn 1 tháng là sẽ ra hoa. Đặc biệt, hoa cúc tươi được khá lâu nên dù có nở trước Tết vài ngày cũng không hề bị ảnh hưởng. Do đó, nếu muốn hoa nở đẹp thì nên bắt đầu gieo hạt từ tháng 11 âm lịch trước đó. Nên chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt, tưới nước đều đặn và che chắn cẩn thận.

Thời gian trồng hoa mào gà chơi Tết
Hoa mào gà mang vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ nên được nhiều người yêu thích và chọn để trưng bày ngày Tết. Hoa mào gà khá dễ trồng và có sức sống bền bỉ. Thường thì người ta sẽ bắt đầu trồng hoa vào trước Tết khoảng 2 tháng để nở đúng dịp lễ. Chỉ sau 1 tuần thì cây đã mọc chồi và lúc này chỉ cần đảm bảo đủ ánh sáng, đất cát nhiều mùn cũng như môi trường thông thoáng thì hoa sẽ nở đẹp như ý.

Google+ Skype

Tin liên quan