Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Thực hư việc Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện ở Quảng Bình, cán bộ đến từng nhà thu lại

4 min read
Thực hư việc Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện ở Quảng Bình, cán bộ đến từng nhà thu lại - Ảnh 1.

Vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh trao tiền hỗ trợ cho người dân vùng lũ

Ngày 30/10, ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết đang yêu cầu xã Cảnh Hoá và các ban ngành liên quan xác minh thông tin việc cán bộ thu lại tiền hỗ trợ người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên trao tặng.

Cụ thể, ngày 28/10, ca sĩ Thuỷ Tiên đã về xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch) trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt xảy ra vào tháng 10/2020 cho 703 hộ, mỗi hộ 6 triệu đồng. Ở thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được hỗ trợ.

Tuy nhiên, ngày 29/10, tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” đăng dòng trạng thái “Nhà mình ngập lụt được Thuỷ Tiên về ủng hộ tiền nhưng đã bị thôn thu lại. Thật sự mình không đồng ý. Chuyện này mình sẽ đi hỏi tận nơi”.

Thực hư việc Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện ở Quảng Bình, cán bộ đến từng nhà thu lại - Ảnh 2.

Thông tin do tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” đăng tải gây xôn xao dư luận

Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương.

Liên quan đến thông tin trên, Báo Quảng Bình đăng tải bài viết “Cần hiểu rõ bản chất hoạt động thu tiền cứu trợ ở thôn Ngoạ Cương” của tác giả Kỳ Sơn.

Theo đó, bài báo cho hay, việc cán bộ thôn Ngoạ Cương đến thu lại tiền hỗ trợ là có xảy ra. Bài báo cũng giải thích do để đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm, những năm trước đây, ban cán sự và người dân thôn Ngoạ Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất chủ trương, khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hoá thì người dân được hưởng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại.

Thực hư việc Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện ở Quảng Bình, cán bộ đến từng nhà thu lại - Ảnh 3.

Nhiều nhà từ thiện đến hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình bằng vật chất, tiền bạc

Cuối đợt, Ban cán sự thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng.

Trao đổi trực tiếp với PV ngày 30/10, ông Phan Văn Thanh cho biết khi có thông tin UBND huyện đã cho kiểm tra, xác minh lại.

“Thông tin ban đầu là không có việc đó. Chúng tôi đang cho kiểm tra kỹ lại.

Nếu có sự việc như thông tin đó thì không thể để xảy ra được, phải nghiêm khắc xử lý. Nhà từ thiện trao cho ai thì phải để nguyên cho hộ dân đó chứ không thể thu lại như thế được.

Thông tin xác minh ban đầu là không có chuyện đó”, ông Thanh nói.

Thực hư việc Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện ở Quảng Bình, cán bộ đến từng nhà thu lại - Ảnh 4.

Vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh trao tiền hỗ trợ người dân

Quảng Bình là địa phương bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ kéo dài vào trung tuần tháng 10 với hàng chục nghìn nhà dân bị ngập sâu trong nước. Trong đó, huyện Quảng Trạch là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất.

Để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, chính quyền tỉnh Quảng Bình, huyện Quảng Trạch cũng như rất nhiều nhà hảo tâm đang hướng về đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *