Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Tiết lộ “chìa khóa” giúp Nga tự tin nói vắc xin Covid-19 an toàn

3 min read

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 00:30 AM (GMT+7)

Vắc xin Covid-19 do Trung tâm nghiên cứu Gamaleya, Nga phát triển sẽ được đăng ký trong vài ngày tới, Oleg Gridnev – Thứ trưởng Bộ Y tế Nga – tuyên bố.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 09:09 08/08/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers

Thế giới
Việt Nam
Mỹ
Nga
Bra-xin

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

“12.8 sẽ là ngày vắc xin của Nga được đăng ký. Chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm vắc xin giai đoạn 3 – giai đoạn cuối. Việc thử nghiệm lần này là cực kỳ quan trọng. Chúng tôi phải đảm bảo sự an toàn của vắc xin”, ông Gridnev nói với các phóng viên.

Đây cũng là lần đầu tiên Nga tiết lộ về kế hoạch thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 3, sau nhiều đồn đoán về chất lượng và sự an toàn của vắc xin.

“Thành phần được sử dụng để điều chế vắc xin của chúng tôi không thể gây hại cho cơ thể người”, Alexandr Gintsburg – Giám đốc Trung tâm Gamaleya – nói.

Theo ông Alexandr Gintsburg, vắc xin do Gamaleya phát triển dựa trên DNA của Adenovirus tích hợp gene di truyền của SARS-CoV-2.

Tiết lộ

Vắc xin ngừa Covid-19 do Nga sản xuất tuyệt đối an toàn, theo chuyên gia (ảnh: Sputnik)

Adenovirus được sử dụng như một “bao chứa” để đưa gene của SARS-CoV-2 tới tế bào người, từ đó tạo ra hệ thống miễn dịch cho người được tiêm vắc xin. Ông Gintsburg khẳng định, cách làm này là hoàn toàn an toàn.

Tuy nhiên, người được tiêm vắc xin Covid-19 do Gamaleya phát triển vẫn có thể chịu tác dụng phụ như sốt nhẹ.

“Khi vắc xin Covid-19 được tiêm vào cơ thể người, hệ thống miễn dịch bắt đầu hoạt động mạnh mẽ. Một số người có thể bị sốt nhẹ”, ông Alexandr Gintsburg nói.

“Nhiệt độ cơ thể của tình nguyện viên được tiêm vắc xin có thể lên tới 38 độ nhưng vấn đề này được loại bỏ chỉ bằng một viên paracetamol”, ông Gintsburg nói thêm.

Theo ông Gintsburg, bất cứ loại vắc xin Covid-19 nào cũng sẽ gây tác dụng phụ cho người được tiêm.

Trước đó, 38 tình nguyện viên được tiêm vắc xin Covid-19 của Nga đều phát triển khả năng miễn dịch với virus.

“Ở giai đoạn đầu của việc tiêm chủng, các nhân viên y tế và người cao tuổi sẽ được sử dụng vắc xin trước tiên”, ông Oleg Gridnev cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, việc tiêm chủng đại trà ở Nga dự kiến ​​bắt đầu từ tháng 10 tới. Toàn bộ chi phí sẽ do ngân sách chính phủ Nga đài thọ.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tiet-lo-chia-khoa-giup-nga-tu-tin-noi-vac-xin-covid-19-an-toan-502020880282407…Nguồn: http://danviet.vn/tiet-lo-chia-khoa-giup-nga-tu-tin-noi-vac-xin-covid-19-an-toan-502020880282407.htm

Số ca nhiễm mới tăng vọt, Philippines thành tâm dịch Covid-19 lớn nhất ĐNA

Hôm 6.8, Philippines tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt trong ngày dù thủ đô đang trong tình trạng phong tỏa. Philippines…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *