Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

TQ: Chưa thử nghiệm xong, “vắc xin Covid-19” đã được rao bán tràn lan trên mạng

3 min read

Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 00:30 AM (GMT+7)

Các công ty dược phẩm Trung Quốc cho biết, vắc xin của họ còn đang trong thời gian thử nghiệm, không hiểu sao đã thấy quảng cáo bán tràn lan trên mạng xã hội.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 09:01 14/08/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers

Thế giới
Việt Nam
Mỹ
Nga
Bra-xin

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nhiều quảng cáo bán “vắc xin Covid-19” đã xuất hiện trên tài khoản mạng xã hội WeChat của người dùng Trung Quốc. Những quảng cáo này cho biết, “vắc xin Covid-19” có sẵn và được bán với giá 498 nhân dân tệ (khoảng 71 USD) mỗi liều. Một liệu trình tiêm “vắc xin Covid-19” là 3 mũi.

“Các nhân viên y tế và người có nhu cầu ra nước ngoài du lịch sẽ được ưu tiên mua vắc xin”, quảng cáo viết và nhấn mạnh rằng, “vắc xin Covid-19” này được sản xuất bởi Công ty dược phẩm Sinovac và Viện Sinh học Vũ Hán.

Trả lời phỏng vấn của Thời báo Hoàn cầu, Sinovac cho biết họ đang hoang mang và không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi vắc xin của công ty này vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm giai đoạn 3 ở Brazil và Indonesia. 

Sinovac khẳng định, công ty này chưa từng bán vắc xin đang thử nghiệm ra thị trường.

TQ: Chưa thử nghiệm xong,

Vắc xin Covid-19 của Trung Quốc vẫn đang trong thử nghiệm giai đoạn cuối (ảnh: SCMP)

Viện Sinh học Vũ Hán cho biết, vắc xin ngừa Covid-19 của họ vẫn đang trong thử nghiệm giai đoạn 3 và kêu gọi người dân không tin vào những quảng cáo sai sự thật.

Việc quảng cáo bán lẻ vắc xin trên các trang mạng xã hội như WeChat được cho là bất hợp pháp. Theo Luật Quản lý vắc xin Trung Quốc, ngoài cơ quan có thẩm quyền trong phòng chống dịch bệnh, không có tổ chức, cá nhân nào được phép bán vắc xin.

Trong cuộc đua vắc xin toàn cầu, ngoài Nga đã phê duyệt vắc xin Covid-19, Trung Quốc, Mỹ và một số nước châu Âu cũng đang nỗ lực hoàn thành thử nghiệm vắc xin giai đoạn 3. Dự kiến quá trình này sẽ kết thúc vào đầu năm sau.

Số ca nhiễm virus toàn cầu đã vượt quá 20 triệu người, theo WHO.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tq-chua-thu-nghiem-xong-vac-xin-covid-19-da-duoc-rao-ban-tran-lan-tren-mang-50…Nguồn: http://danviet.vn/tq-chua-thu-nghiem-xong-vac-xin-covid-19-da-duoc-rao-ban-tran-lan-tren-mang-5020201480283526.htm

13 ca nhiễm Covid-19 mới, ổ dịch ở New Zealand càng lúc càng bí ẩn

Đến ngày 13.8, New Zealand đã ghi nhận tổng cộng 17 ca nhiễm Covid-19 sau 102 ngày “sạch bóng” virus. Những trường hợp dương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *