Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Trấn Thành lại gây tranh cãi dữ dội chỉ vì một câu nói

6 min read

Chủ Nhật, ngày 13/09/2020 13:06 PM (GMT+7)

Nam MC thường muốn tạo điểm nhấn cho chương trình bằng những lời tự sự nhưng đôi lúc bị khán giả chú ý vì những câu từ chưa chuẩn xác.

Trấn Thành tiếp tục là người dẫn chương trình cho Rap Việt khi các thí sinh bước vào vòng Đối đầu. Hiệu ứng từ chương trình mang lại thể hiện qua việc rating (tỷ suất khán giả), vị trí Top trending (xu hướng xem nhiều trên YouTube) qua từng tập và từng phần biểu diễn.

Trấn Thành lại gây tranh cãi dữ dội chỉ vì một câu nói - 1

Trấn Thành đưa ra quan điểm trong tập 7 Rap Việt

Mới đây lời chia sẻ của Trấn Thành mở đầu chương trình tập 7 đã tạo nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nam MC nhận định về thành công của Rap Việt: “Chúng ta đã xóa đi ranh giới giữa âm nhạc underground và chính thống. Sẽ không có gì gọi là không chính thống cả, nếu như điều đó mang tính nghệ thuật cao, được làm một cách chỉn chu, chuyên nghiệp và có đầu tư”.

Bên cạnh đó Trấn Thành cũng tâm sự: “Từ xưa tới giờ rap với mình là một cái gì rất ồn ào nhưng bây giờ không phải. Khi hiểu rõ hơn về nó, yêu thích nó, thấy thú vị. Nghe rap thấy cuộc đời nó hạnh phúc hơn. Có nhiều người buồn, nghe rap thấy có câu chuyện mình trong đó, có nghị lực sống hơn. Đôi khi có những người đưa chính kiến mình vào để bài rap nói thay tiếng lòng của người khác. Đó là những điều chúng tôi rất vui khi Rap Việt bước đầu đã dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng của khán giả yêu âm nhạc Việt Nam”.

Trấn Thành lại gây tranh cãi dữ dội chỉ vì một câu nói - 2

Trấn Thành lại gây tranh cãi dữ dội chỉ vì một câu nói - 3

Trấn Thành một lần nữa lại là nhân vật chính của những ồn ào tranh luận trên mạng

Những chia sẻ đó của Trấn Thành tưởng như rất đỗi bình thường với một chương trình âm nhạc nhưng lại vô tình tạo nên một cuộc tranh cãi trên cộng đồng mạng, quanh ý kiến về vấn đề Rap Việt đã xoá nhoà được ranh giới giữa Underground và nhạc chính thống. “Anh Trấn Thành nói gì cũng chuẩn”, “Câu nói được bao nhiêu người mong muốn từ trước tới giờ” là những ý kiến đồng thuận với nam MC.

Tuy nhiên, số khác lại phản bác cho rằng Trấn Thành đã không chính xác khi đưa ra ý kiến này. “Mấy đạo lý anh nói đúng nhưng về chuyên môn này thì anh nói sai rồi ạ”, “Thôi chịu, mất hết cả chất lượng nhạc. Nhạc thị trường là nhạc thị trường. Nhạc Underground là underground”, “Underground thì vẫn là underground, phát biểu luyên thuyên, còn đâu cứ phải Rap là underground đâu”… là những ý kiến từ phía cư dân mạng phản đối câu nói của Trấn Thành.

Trấn Thành lại gây tranh cãi dữ dội chỉ vì một câu nói - 4

Khi làm MC Rap Việt, Trấn Thành thường có những phần tự sự để kết nối thí sinh với chương trình

Trước đó, Trấn Thành cũng gây ồn ào chỉ vì một câu nói trong tập 5 của chương trình. Ở phần thi của mình, thí sinh Dế Choắt chia sẻ ngày bé anh chàng phải đi bán vé dò, rồi làm bốc vác, sau gặp được một người thầy dạy cho nghề xăm và học rap.

Nam thí sinh tâm sự: “Trên cái đoạn đường em làm việc có rất nhiều lời đàm phán như là em xăm, nhiều thứ lắm. Nhưng mà em đều bỏ qua hết để đi được như ngày hôm nay”. Nghe vậy, Trấn Thành đã dành để nói lên quan điểm của mình về hình xăm: “Người ta thường có định kiến với vẻ bề ngoài, đâu phải ai rảnh đi lấy cái bình mực in lên trên mặt của mình. Dạ không có, mỗi một hình ảnh đều liên quan đến một câu chuyện trong đời của người ta. Xăm đau không quý vị? Đau chứ, người ta phải để ký ức tồn tại trên da thịt của người ta, để nhìn lại đã từng trải qua những cột mốc nào trên cuộc đời”. Lời nói này của  nam MC lại vấp phải nhiều lời tranh cãi của cư dân mạng khi nhiều người cho rằng anh nên hạn chế nói những câu đạo lý, bởi không phải ai xăm hình cũng đều trải qua một biến cố nào đó.

Những tranh cãi của cộng đồng mạng cho thấy sức nóng từ chương trình và đúng như nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận từng comment phía dưới bài viết của Trấn Thành: “Do bạn hot nên làm gì cũng được người ta chú ý ấy mà”. Trấn Thành luôn tạo nên độ hot và câu nói của anh luôn được chú ý từng chữ từng từ. Đa số khán giả đã có cái nhìn khách quan, thừa nhận việc Trấn Thành đã làm tốt trong vai trò MC dẫn dắt, kết nối thí sinh và các HLV, giám khảo.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-lai-gay-tranh-cai-du-doi-chi-vi-mot-cau-noi-5020201391351829.htmNguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-lai-gay-tranh-cai-du-doi-chi-vi-mot-cau-noi-5020201391351829.htm

Trấn Thành lại dính thị phi, gây tranh cãi chỉ vì một câu nói

Là MC cầm trịch Rap Việt, Trấn Thành khiến khán giả chú ý tới từng câu chữ khi anh nói ra trên sóng truyền hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *