Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Twitter của đại sứ “thích” video khiêu dâm, Đại sứ quán TQ ở Anh lên tiếng

3 min read

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 13:30 PM (GMT+7)

Lưu Hiểu Minh (Liu Xiaoming), đại sứ Trung Quốc tại Anh, đang trở thành tâm điểm của tranh cãi sau khi tài khoản Twitter chính thức của ông “thích” một đoạn video khiêu dâm. 

Twitter của đại sứ

Video khiêu dâm xuất hiện trong phần “Thích” (Likes) trên Twitter chính thức của đại sứ Trung Quốc tại Anh, Lưu Hiểu Minh. Ảnh: DM

Tờ Daily Mail hôm 9/9 đưa tin, Luke de Pulford, thành viên Ủy ban nhân quyền đảng Bảo thủ Anh, đã chia sẻ ảnh chụp màn hình trang Twitter chính thức của đại sứ Trung Quốc tại Anh, Lưu Hiểu Minh. Theo bức ảnh, ở phần Likes (Thích), xuất hiện đoạn video khiêu dâm. 

Hiện tại, đoạn video khiêu dâm dài khoảng 10 giây đã được gỡ bỏ khỏi nguồn cấp dữ liệu trên trang Twitter của ông Lưu. 

Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh tuyên bố tài khoản Twitter của ông Lưu đã bị tin tặc tấn công và gọi động thái này là “đáng khinh bỉ”. 

“Gần đây, một số phần tử chống đối Trung Quốc đã tấn công vào tài khoản Twitter của đại sứ Lưu Hiểu Minh và sử dụng các phương pháp hèn hạ để lừa dối công chúng. Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh kịch liệt lên án hành vi đáng khinh bỉ này.

Chúng tôi đã thông báo vụ việc với công ty chủ quản của Twitter và yêu cầu công ty này điều tra và xử lý vấn đề này một cách nghiêm túc”, Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh tuyên bố. 

Twitter của đại sứ

Đại sứ quán Trung Quốc nói rằng tài khoản Twitter của đại sứ Lưu đã bị tin tặc tấn công. Ảnh: Breitbart

Ông Lưu Hiểu Minh, đại sứ 64 tuổi của Trung Quốc tại Anh, thường xuyên lên tiếng ủng hộ quan điểm của Bắc Kinh về các vấn đề quan trọng như Hong Kong, đại dịch Covid-19, Huawei… trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và Anh leo thang. 

Hồi tháng 7, ông Lưu cảnh báo Anh sẽ phải “trả giá” vì coi Trung Quốc như một “quốc gia thù địch”. 

Twitter của đại sứ

Đại sứ Trung Quốc tại Anh, Lưu Hiểu Minh. Ảnh: China Daily

Theo ông Lưu, Anh sẽ phải chịu “hậu quả” từ các quyết định chính sách đối ngoại của mình và điều đó đồng nghĩa với việc mất đi lợi ích trở thành “đối tác” của Bắc Kinh.  

Đại sứ Trung Quốc tại Anh cũng cho rằng một số chính trị gia Anh dường như đang “kêu gọi một cuộc Chiến tranh Lạnh” dù Trung Quốc luôn muốn “làm bạn” với Anh. 

Nguồn: http://danviet.vn/twitter-cua-dai-su-thich-video-khieu-dam-dai-su-quan-tq-o-anh-len-tieng-502020…Nguồn: http://danviet.vn/twitter-cua-dai-su-thich-video-khieu-dam-dai-su-quan-tq-o-anh-len-tieng-50202010913291790.htm

Quan chức Ấn Độ cảnh báo cứng rắn nếu TQ vượt ”lằn ranh đỏ”

Cảnh báo Trung Quốc về một sự trả đũa nếu quân đội nước này vượt “lằn ranh đỏ” ở khu vực tranh chấp Ladakh,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *