Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Vaccine Covid-19 Nga: Bất ngờ lượng người trên thế giới truy cập trang web chính thức

4 min read

Thứ Năm, ngày 13/08/2020 13:45 PM (GMT+7)

Vaccine Covid-19 của Nga do Viện nghiên cứu Gamaleya phát triển, có tên gọi là “Sputnik V” và được đăng ký vào ngày 11/8. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xác nhận điều này và tuyên bố vaccine mới đã vượt qua mọi bài kiểm tra cần thiết.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 16:59 13/08/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers

Thế giới
Việt Nam
Mỹ
Nga
Bra-xin

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Hãng Sputnik hôm 12/8 đưa tin, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết có sự quan tâm đáng kể của cộng đồng quốc tế với thông tin về Sputnik V – vaccine Covid-19 được đăng ký ở Nga.

Trong suốt 24 giờ đầu tiên kể từ ngày 11/8, trang web chính thức của vaccine Sputnik V đã thu hút lượng truy cập lớn của người dùng tới từ 188 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

“Núi” yêu cầu mà trang web nhận được bao gồm các đề xuất cùng sản xuất, phân phối vaccine Sputnik V cũng như những lời đề nghị được trở thành tình nguyện viên trong các cuộc thử nghiệm vaccine.

Trang web chính thức của Sputnik V có thông tin về lịch sử phát triển của loại vaccine này, cơ chế hoạt động, nền tảng công nghệ, các vấn đề về tạo miễn dịch, độ an toàn của vaccine…

Vaccine Covid-19 Nga: Bất ngờ lượng người trên thế giới truy cập trang web chính thức - 1

Vaccine Sputnik V của Nga đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng quốc tế. Ảnh: RDIF

Phát biểu trước Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc hôm 12/8, đại sứ Vassily Nebenzia của phái đoàn Nga tuyên bố: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác quốc tế với mọi đối tác quan tâm tới việc phát triển, sản xuất vaccine Sputnik V và thuốc điều trị để đảm bảo sự phối hợp toàn cầu trong đối phó và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Ông Nebenzia còn cho biết các thử nghiệm lâm sàng đã chứng tỏ vaccine Sputnik V an toàn và có hiệu quả cao. Một loại vaccine “đầy hứa hẹn” khác cũng đang được phát triển tại Nga, theo ông Nebenzia.

Ngày 11/8, Nga tuyên bố đăng ký Sputnik V – vaccine phòng Covid-19 đầu tiên trên thế giới, được phát triển bởi Viện nghiên cứu Gamaleya kết hợp với Bộ Quốc phòng Nga và RDIF.

Spunik V có 2 thành phần được tiêm riêng biệt. Các thành phần này được kỳ vọng sẽ tạo ra khả năng miễn dịch bền vững chống lại virus SARS-CoV-2. Tới nay, Spunik V đã trải qua 2 giai đoạn thử nghiệm với số lượng tình nguyện viên tham gia là 176 người. Giai đoạn 3 đang bắt đầu với quá trình đăng ký tham gia. Theo Bộ Y tế Nga, vaccine Sputnik V có thể tạo ra khả năng miễn dịch với Covid-19 trong 2 năm.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/vaccine-covid-19-nga-bat-ngo-luong-nguoi-tren-the-gioi-truy-cap-trang-web-chin…Nguồn: http://danviet.vn/vaccine-covid-19-nga-bat-ngo-luong-nguoi-tren-the-gioi-truy-cap-trang-web-chinh-thuc-5020201381343236.htm

Lô vaccine Covid-19 đầu tiên thế giới sắp xuất xưởng: Những ai được tiêm trước hết?

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko hôm nay tiết lộ về thời điểm và nhóm người được sử dụng lô vaccine Covid-19 “Sputnik…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *