Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Video: Cảnh sát Mỹ cán xe đạp qua đầu người biểu tình gây phẫn nộ

3 min read

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 13:00 PM (GMT+7)

Một sĩ quan cảnh sát thành phố Seattle bị ghi lại hình ảnh dùng xe đạp chèn qua đầu người biểu tình nằm trên đường phố gây phẫn nộ, có thể phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự.

Theo CNN, sở cảnh sát thành phố Seattle ngày 24.9 ra thông cáo, cho biết đang điều tra hành động gây tranh cãi của một sĩ quan cảnh sát.

Trước đó, một nhóm hoạt động giám sát cảnh sát ở thành phố nói họ yêu cầu mở cuộc điều tra hình sự.

Đoạn video gây phẫn nộ quay vào tối ngày 23.9, cho thấy cảnh một người biểu tình nằm chắn ngang trên đường để phản đối cảnh sát.

Các sĩ quan cảnh sát khi đó được trang bị xe đạp, đồng thời tiến lên phía trước để đẩy lùi đám đông biểu tình. Khi đạp xe tiến tới gần người biểu tình nằm trên đường, một sĩ quan cảnh sát không rõ danh tính đã xuống xe dắt bộ, nhưng lại chèn bánh xe qua vùng cổ và đầu người biểu tình.

Sự việc thổi bùng làn sóng phẫn nộ trong khi các cảnh sát khác tay cầm dùi cui, ngay lập tức bao vây hiện trường.

Video là dấu hiệu căng thẳng mới nhất giữa đám đông người biểu tình và cảnh sát Mỹ. Hôm 23.9, tổng chưởng lý bang Kentucky thông báo không có cảnh sát nào bị truy tố về cái chết của Breonna Taylor.

Video: Cảnh sát Mỹ cán xe đạp qua đầu người biểu tình gây phẫn nộ - 1

Cảnh sát Mỹ cán xe đạp qua đầu người biểu tình ở Seattle.

Nửa đêm ngày 13.3, cảnh sát mặc thường phục tại thành phố Louisville, bang Kentucky phá cửa ập vào nhà của Taylor khi cô cùng bạn trai Kenneth Walker (27 tuổi) đang ngủ. Walker tưởng trộm đột nhập nên nổ súng, cảnh sát bắn trả.

Kết quả là Taylor tử vong vì trúng 8 viên đạn. Hành động trên của cảnh sát gây tranh cãi về “lệnh khám nhà không cần gõ cửa”.

Đám đông người biểu tình phẫn nộ với quyết định trên đã đổ ra đường từ Louisville tới Los Angeles, Atlanta và New York.

Nhiều người biểu tình quá khích đã bị cảnh sát bắt giữ. Làn sóng biểu tình được dự báo còn tiếp tục trong ngày 25.9.

Sau khi xem kỹ đoạn video gây phẫn nộ, nhóm điều tra của sơ cảnh sát Seattle thông báo “phát hiện hành động vi phạm quy định của sở, có dấu hiệu phạm tội”, theo CNN.

“Chúng tôi yêu cầu mở cuộc điều tra hình sự”, tuyên bố cho biết. Hiệp hội cảnh sát Seattle hiện chưa phản hồi email của CNN về sự cố trên.

Nguồn: http://danviet.vn/video-canh-sat-my-can-xe-dap-qua-dau-nguoi-bieu-tinh-gay-phan-no-5020202591259…Nguồn: http://danviet.vn/video-canh-sat-my-can-xe-dap-qua-dau-nguoi-bieu-tinh-gay-phan-no-50202025912592950.htm

Ông Trump bất ngờ ”ca ngợi” hành vi dùng hơi cay giải tán người biểu tình

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh việc sử dụng hơi cay và các biện pháp vũ lực khác để giải tán những người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *