Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Video: “Đoàn quân” hơn một vạn con vịt xuất trận diệt sâu hại ở Thái Lan

3 min read

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Truyền thống của người Thái Lan là nuôi vịt ở những vùng đồng lúa ngập nước. Người Thái gọi những con vịt như vậy là “vịt chạy đồng”. Theo bản năng, những con vịt không cần phải lùa mà sẽ chạy như bay về phía cánh đồng ngập nước, tìm diệt sâu hại.

Video đàn vịt hơn 1 vạn con tỏa ra bắt sâu hại ở Thái Lan (nguồn: Daily Star)

Một đoạn video cảnh hơn 10.000 con vịt được thả ra trên một cánh đồng lúa Thái Lan tìm diện sâu hại đang gây “sốt” mạng xã hội vì sự quy mô.

Video quay cảnh đàn vịt khổng lồ được thả trên một cánh đồng ở thành phố Nakhon Pathom, Thái Lan và di chuyển một cách khá trật tự.

Thả vịt ra đồng để chúng diệt sâu hại trước khi vụ mùa mới bắt đầu được coi là truyền thống của người dân nơi đây.

“Lợi ích của việc này là giúp thịt của những con vịt ngon hơn. Chúng tôi cũng bớt một phần chi phí chăn nuôi. Người nông dân trồng lúa cũng có lợi vì vịt giúp họ bắt sâu hại, không cần sử dụng thuốc trừ sâu”, Apiwat Chalermklin, 34 tuổi – chủ một trang trại vịt quy mô lớn ở Nakhon Pathom – cho biết.

Apiwat Chalermklin có 4 đàn vịt lớn và cho chúng di chuyển khắp các đồng ruộng trong thành phố sau vụ gặt. Nông dân Thái Lan thường canh tác 3 vụ lúa mỗi năm.

“Đàn vịt sẽ ăn sạch ốc bươu vàng, châu chấu và sâu hại còn sót lại từ vụ lúa trước. Những con vịt giẫm lên gốc rạ khiến chúng mềm ra và trở thành phân bón hữu cơ, đất ruộng cũng màu mỡ, tơi xốp hơn”, Prang Sipipat – một nông dân trồng lúa ở Nakhon Pathom – nói.

Đoạn video đàn vịt khổng lồ được thả ra đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và hàng nghìn bình luận trên mạng xã hội Thái Lan.

“Tôi nguyện trở thành đại tướng thống lĩnh đội quân vịt này”, một người dùng mạng xã hội Thái Lan bình luận.

“Xem đàn vịt mà tôi ngỡ rằng mình đang xem cảnh đại chiến trong một bộ phim cổ trang”, một người khác trầm trồ.

Nguồn: http://danviet.vn/video-doan-quan-hon-mot-van-con-vit-xuat-tran-diet-sau-hai-o-thai-lan-50202017…Nguồn: http://danviet.vn/video-doan-quan-hon-mot-van-con-vit-xuat-tran-diet-sau-hai-o-thai-lan-5020201795592676.htm

Quê nhà đang trong mối nguy lớn nhất Nhật Bản: Tân Thủ tướng Suga giải quyết ra sao?

Hôm 16.9, ông Yoshihide Suga chính thức được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản. Ông Suga, 71 tuổi, sẽ phải đối mặt với vô…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *