Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Video: Phi công Nga lái tiêm kích MiG-31 lên tầng bình lưu, phóng tầm nhìn xuống Trái đất

3 min read

Thứ Bảy, ngày 22/08/2020 19:45 PM (GMT+7)

Tiêm kích đánh chặn MiG-31 là mẫu chiến đấu cơ bay nhanh nhất trên thế giới và hoạt động ở tầm cao vượt xa các mẫu chiến đấu cơ khác trên thế giới, vươn tới tầng bình lưu một cách dễ dàng.

Kênh truyền hình quân sự Nga Zvezda gần đây đăng tải video quay cảnh một chuyến bay huấn luyện của phi công tiêm kích MiG-31, mục tiêu là diễn tập quân sự ở tầng bình lưu.

Video mở đầu bằng cảnh phi công trẻ người Nga chuẩn bị lên máy bay, kiểm tra máy bay một lần cuối trước khi cất cánh.

Trước chuyến bay, sỹ quan Alexander Shumkov, chỉ huy nhóm tiêm kích MiG-31 nói với các phi công trẻ: “Việc cất cánh rất nguy hiểm, chuyến bay đẹp tuyệt vời và khi hạ cánh sẽ có những khó khăn nhất định”.

Ông Shumkov nói rằng chỉ cần sự chuẩn bị tốt, sự thoải mái và tự tin, phi công sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Theo Zvezda, đây là hoạt động thuộc chương trình diễn tập chiến thuật của Quân khu Trung tâm.

Video: Phi công Nga lái tiêm kích MiG-31 lên tầng bình lưu, phóng tầm nhìn xuống Trái đất - 1

Các tiêm kích MiG-31 của Nga đã được nâng cấp để mang theo tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Đoạn video cho thấy cảnh phi công Nga bay ở tầng bình lưu, phóng tầm mắt nhìn xuống Trái đất, ở đằng xa là cảnh tượng bên rìa vũ trụ, còn đám mây khổng lồ ở bên dưới trông giống như những tảng băng nổi.

Tầng bình lưu nằm ở độ cao từ 17-50km, vượt xa tầm chiến đấu của đại đa số các chiến đấu cơ ngày nay do không khí loãng, nhiệt độ tương đối lạnh.

Năm 1977, phi công nổi tiếng người Nga Alexander Fedotov đã lập kỷ lục đưa tiêm kích MiG-31 lên độ cao 37.650 mét trong 4 phút 11 giây.

Vũ khí chính của tiêm kích MiG-31 là các tên lửa đối không tầm xa. Nhờ đạt đến tầm cao đáng kể, tiêm kích MiG-31 có thể chiếm ưu thế lớn trong các cuộc tập kích bất ngờ trên không.

Nguồn: http://danviet.vn/video-phi-cong-nga-lai-tiem-kich-mig-31-len-tang-binh-luu-phong-tam-nhin-xuong…Nguồn: http://danviet.vn/video-phi-cong-nga-lai-tiem-kich-mig-31-len-tang-binh-luu-phong-tam-nhin-xuong-trai-dat-50202022819432380.htm

Xem xe tăng T-72 Nga lặn xuống sông sâu 5 m như tàu ngầm

Xe tăng T-72B3 nặng 41 tấn lặn xuống một con sông sâu 5m rồi lại nổi lên ở bờ bên kia để tiếp tục diễn tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *