Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Vũ trụ X-Men sẽ về đâu sau “Dị nhân thế hệ mới”?

7 min read

Thứ Tư, ngày 09/09/2020 04:55 AM (GMT+7)

Ra mắt từ năm 2000, X-Men nay đã trở thành một trong những vũ trụ siêu anh hùng lâu đời và nổi tiếng bậc nhất trên màn ảnh rộng.

Sau nhiều năm, những cái tên quen thuộc như Giáo sư X (Patrick Stewart), Wolverine (Hugh Jackman) đã có cái kết trọn vẹn. Tuy nhiên, Fox cũng đã kịp tạo ra một thế hệ dị nhân mới đầy tiềm năng trong The New Mutants (Tựa Việt: Dị Nhân Thế Hệ Mới). Bộ phim đã mở ra một tương lai mới vô cùng hứa hẹn và hấp dẫn cho vũ trụ X-Men.

Kết nối tới dàn dị nhân trẻ đầy triển vọng

Vũ trụ X-Men sẽ về đâu sau

The New Mutants và dàn dị nhân trẻ tuổi trong Logan có sự liên kết mạnh mẽ

Tuy “sinh sau đẻ muộn”, The New Mutants vẫn có sự liên kết vô cùng chặt chẽ với các tác phẩm khác vũ trụ X-Men. Ban đầu, ai cũng nghĩ rằng bệnh viện do bác sĩ Cecilia Reyes (Alice Braga) quản lý cũng thuộc nhóm X-Men. Thế nhưng cuối cùng, ả lại hiện nguyên hình là tay sai của Tập đoàn Essex. Nơi đây vốn thuộc về ác nhân Mister Sinister trong truyện tranh. Gã cũng từng xuất hiện cuối phim X-Men: Apocalypse (2016) và thu thập mẫu gene của Wolverine.

Hóa ra, Tập đoàn Essex cũng đứng sau vụ dị nhân dần biến mất trong Logan và tạo ra cả một thế hệ mới nhằm biến chúng thành vũ khí sống. X-23 (Dafne Keen) cũng là một sản phẩm của thí nghiệm trên. Nếu xem kỹ The New Mutants, fan sẽ dễ dàng nhận ra đoạn phim mà nhóm dị nhân nhí xem cũng trùng khớp với những gì Wolverine trong Logan thấy. Như vậy, cả hai nhóm dị nhân trẻ tuổi đều xuất hiện trong cùng một thời điểm và dễ dàng tạo ra cả một vũ trụ điện ảnh mới kéo dài nhiều năm nữa.

Illyana Rasputin sẽ giúp các dị nhân kết nối với MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel)

Vũ trụ X-Men sẽ về đâu sau

Illyana Rasputin là mảnh ghép đưa The New Mutants đến MCU

The New Mutants không chỉ giới thiệu một dàn dị nhân trẻ tuổi mà còn sở hữu những siêu năng lực độc đáo như thao túng nỗi sợ, điều khiển bức xạ mặt trời hay hóa sói. Họ là những mảnh ghép hoàn hảo cho sự đa dạng của MCU. Sau thương vụ Disney và Fox, khán giả luôn chờ một ngày các X-Men và nhóm Avengers có thể kề vai sát cánh hay đối đầu như trong truyện tranh. Không những thế, dàn diễn viên nhí của phim cũng sở hữu những cái tên tiềm năng như Maisie Williams từ loạt Game of Thrones, “công chúa kinh dị” Anya Taylor-Joy hay ngôi sao của loạt Stranger Things đình đám là Charlie Heaton.

Trong đó, Magik của Anya Taylor-Joy chính là chìa khóa giúp thế giới dị nhân và MCU kết nối. Illyana Rasputin sở hữu quyền năng ma thuật mạnh mẽ và có kết nối thẳng tới chiều không gian Limbo. Trong truyện tranh, cô nàng có mối liên kết với Doctor Strange và còn trở thành Phù thủy Tối thượng của Limbo. Sau Avengers: Endgame (2019), Marvel đang phát triển khái niệm đa vũ trụ và sẽ được mở rộng ra thêm với Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022). Đây là cơ hội tuyệt vời để những chiều không gian này gặp nhau, tạo tiền đề cho việc Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) chạm mặt Magik, và lớn hơn nữa là vũ trụ X-Men và MCU.

Xây dựng một vũ trụ dị nhân riêng biệt và kết nối với Deadpool

Vũ trụ X-Men sẽ về đâu sau

Marvel có thể xây dựng cả vũ trụ X-Men mới cùng Deadpool

Cho đến hiện tại, Deadpool của Ryan Reynolds là nhân vật chắc suất nhất sẽ được Disney tiếp tục thực hiện. Nhân vật mang phong cách bạo lực và đen tối này nhiều khả năng sẽ không được bước chân vào MCU mà sẽ trở thành một thương hiệu riêng. May mắn thay, The New Mutants cũng được xây dựng theo phong cách kinh dị hoàn toàn khác biệt. Bộ phim khiến khán giả phải đứng tim với những con quái vật ma thuật do Danielle Moonstar (Blu Hunt) và Illyana Rasputin tạo ra.

Đạo diễn Josh Boone cũng mạnh tay trong việc xây dựng những cảnh chiến đấu đậm chất máu me hay câu chuyện tình yêu đồng tính mà Marvel hay né tránh. Sự “chơi bạo” này hoàn toàn phù hợp với phong cách của Deadpool. Đặc biệt là khi hai phần phim này cũng giới thiệu những cái tên mới như Firefist (Julian Dennison), Negasonic Teenage Warhead (Brianna Hildebrand) hay Domino (Zazie Beetz). Do đó, Marvel hoàn toàn còn thể tạo ra một vũ trụ X-Men mới song song và tách biệt với MCU. Đây là nơi hãng thoải mái xây dựng những nội dung mới lạ, đen tối và hấp dẫn để phục vụ một bộ phận fan riêng.

Tái khởi động toàn bộ thương hiệu bằng dàn dị nhân trẻ tuổi

Vũ trụ X-Men sẽ về đâu sau

Vũ trụ X-Men sẽ về đâu sau

Dàn dị nhân của The New Mutants đều trẻ tuổi và đầy tiềm năng trong tương lai

Sau 20 năm gắn bó với khán giả, những cái tên như Hugh Jackman, Patrick Stewart hay Ian McKellen đã trở thành tượng đài khó quên trong lòng khán giả. Điều này khiến MCU rất khó để chọn lại dàn diễn viên mới cho Giáo sư X, Wolverine và Magneto mà không vấp phải sự phản đối hay so sánh của khán giả. Họ cũng không quay trở lại vai diễn khi đã quyết định “treo găng”.

Nhưng với dàn dị nhân trẻ tuổi thì mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều. Marvel hoàn toàn có thể viết lại một câu chuyện mới và đưa những gương mặt này trở lại vai diễn cũ. Bởi lẽ những Maisie Williams, Anya Taylor-Joy, Charlie Heaton hay Blu Hunt đã có màn trình diễn khá tốt trong The New Mutants. Đây đều là những cái tên tiềm năng và hứa hẹn sẽ trở thành sao hạng A tại Hollywood trong tương lai.

Nhìn chung, The New Mutants sở hữu nội dung kinh dị mới lạ cùng diễn xuất hứa hẹn của dàn dị nhân trẻ. Bộ phim đã mở ra cả một tương lai mới cho vũ trụ X-Men nhiều năm tuổi cũng như sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho một thế giới rộng lớn hơn với MCU.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-tru-x-men-se-ve-dau-sau-di-nhan-the-he-moi-502020994533392.htmNguồn: http://danviet.vn/vu-tru-x-men-se-ve-dau-sau-di-nhan-the-he-moi-502020994533392.htm

”Tài tử sang Việt Nam bị trộm mất ví” hóa ra rất có duyên với nhiều người đẹp nóng bỏng

“Ông hoàng” Gerard Butler từng có nhiều cơ duyên đóng cặp với các mỹ nhân khiến khán giả ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *