Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

Vua Thái Lan phục vị cho Hoàng quý phi bị phế truất, mới ra tù

3 min read

Thứ Năm, ngày 03/09/2020 00:30 AM (GMT+7)

Ngày 2.9, vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn chính thức phục vị Hoàng quý phi cho bà Sineenat Wongvajirapakdi – người từng bị phế truất và bỏ tù vào năm ngoái. Đáng chú ý, trong thông báo phục vị, bà Sineenat Wongvajirapakdi được tuyên bố là “chưa từng phạm bất cứ lỗi gì”.

Vua Thái Lan phục vị cho Hoàng quý phi bị phế truất, mới ra tù - 1

Bà Sineenat Wongvajirapakdi chính thức được phục vị Hoàng quý phi (ảnh: SCMP)

Cuối tháng 7 năm ngoái, trong buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 67 của mình, nhà vua Thái Lan đã sắc phong bà Sineenat, 35 tuổi làm Hoàng quý phi – tước vị dành riêng cho phi tần đứng đầu hoàng gia Thái Lan.

Bà Sineenat trở thành Hoàng quý phi Thái Lan đầu tiên kể từ năm 1921.

Bà Sineenat được cho là rất được vua Maha Vajiralongkorn sủng ái. Sau khi chính thức trở thành Hoàng quý phi, bà Sineenat khiến dư luận Thái Lan xôn xao với hình ảnh lái trực thăng cùng một số khoảnh khắc thân mật với nhà vua.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, hình ảnh bà Sineenat một lần nữa tràn ngập các phương tiện truyền thông Thái Lan với thông báo bị phế truất.

Bà Sineenat bị tuyên bố là có “âm mưu lật đổ Hoàng hậu”. Báo giới Thái Lan khi đó đưa tin, vua Maha Vajiralongkorn cảm thấy Hoàng quý phi là người “vô ơn, có hành vi không đúng mực” và quyết định phế truất để “làm giảm căng thẳng, rắc rối trong hoàng gia”.

Trong thông báo phục vị hôm 2.9, hoàng gia Thái Lan tuyên bố bà Sineenat “chưa từng phạm lỗi lầm gì”.

Vua Thái Lan phục vị cho Hoàng quý phi bị phế truất, mới ra tù - 2

Ảnh Hoàng quý phi Thái Lan lái máy bay khi chưa bị phế truất (ảnh: Reuters)

“Bà Sineenat Wongvajirapakdi chưa từng mắc lỗi. Bệ hạ đã quyết định phục vị tước  hiệu Hoàng quý phi cho bà Sineenat Wongvajirapakdi cùng quân hàm và huy chương hoàng gia. Bà Sineenat sẽ được coi là chưa từng bị tước các danh hiệu của mình”, thông báo nêu.

Bà Sineenat sinh ngày 26.1.1985, tại tỉnh Nan, miền Bắc Thái Lan. Bà tốt nghiệp Học viện Quân y Hoàng gia năm 23 tuổi. Hoàng quý phi Sineenat từng được đào tạo phi công ở Thái Lan và Đức.

Bà cũng là một quân nhân trong lực lượng cận vệ của vua Thái Lan và được phong hàm thiếu tướng vào năm ngoái. Trước đó, bà Sineenat được đào tạo về quân sự, bao gồm cả tác chiến trong rừng rậm và nhảy dù. Hoàng quý phi Thái Lan cũng được cấp bằng lái máy bay.

Hôm 29.8, vua Thái Lan được cho là đã đón bà Sineenat sang Đức và ở trong một khách sạn 4 sao – nơi ông dành phần lớn thời gian trong dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-thai-lan-phuc-vi-cho-hoang-quy-phi-bi-phe-truat-moi-ra-tu-502020390292513….Nguồn: http://danviet.vn/vua-thai-lan-phuc-vi-cho-hoang-quy-phi-bi-phe-truat-moi-ra-tu-502020390292513.htm

Hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất ra tù, sang Đức gặp nhà vua

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi, được cho là đã ân xá hoàng quý phi bị phế truất, sau khi cô này phải ngồi tù kể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *